17/07/2023 45 Views

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới? Các loại xe nâng hàng phổ biến

xe-nang-nao-chay-nhanh-nhat-the-gioi

Xe nâng là một trong những phương tiện chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa trong các công xưởng, nhà máy. Với nhiều tính năng ưu việt, xe nâng hàng được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Hiện nay, xe nâng có nhiều loại khác nhau, vậy loại xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới. Những thương hiệu xe nâng nào được ưa chuộng nhất? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới

Chiếc xe nâng thông thường sẽ di chuyển với tốc độ 12km/h để đảm bảo an toàn, không được thiết kế để vận hành quá nhanh. Song, tại một cuộc đua ở New Zealand vào những năm 2000, người ta đã lái xe nâng đạt tốc độ tối đa lên tới 120km/h. Đây là vận tốc cao nhất từng được ghi nhận cho một chiếc xe nâng. Đây cũng được coi là chiếc xe nâng chạy nhanh nhất thế giới tính đến hiện tại.

xe-nang-nao-chay-nhanh-nhat-the-gioi

Các loại xe nâng nổi tiếng và được dùng phổ biến hiện nay

Xe nâng Hyster

Hyster là một trong những thương hiệu xe nâng hàng đầu trên thế giới. Khởi đầu từ năm 1929 với mục đích cung cấp các dụng cụ và giải pháp nâng hạ, xử lý hàng hóa. Hiện tại, Hyster có mặt tại hơn 130 quốc gia thông qua các trung tâm phân phối và đã sản xuất ra hàng triệu chiếc xe nâng. Hyster đã khẳng định được uy tín của mình, đặc biệt là trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Xe nâng Hyster với hiệu suất hoạt động ấn tượng và yêu cầu bảo dưỡng thấp, mang lại lợi ích đáng kể bằng cách tăng cường năng suất và giảm bớt chi phí.

xe-nang-hang-Hyster

Xe nâng Bendi

Dòng xe nâng điện Bendi của Landoll là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng trong không gian hạn chế. Nổi bật với khả năng xử lý vật liệu và giá đỡ trong những kho hàng cũng như các hoạt động tải dỡ và các ứng dụng tương tự.

Bendi cung cấp các mẫu xe nâng lối đi hẹp với cả cột nâng ba và bốn giai đoạn, kèm theo khả năng xếp chồng với các kiểu bố trí tiêu chuẩn, hai chiều sâu và chức năng lái xe. Thiết kế đặc biệt của dòng xe nâng này tạo ra khả năng di chuyển linh hoạt trong hành lang dài, hẹp và qua các lối vào, khả năng xoay tại những góc bên trong và bên ngoài hẹp.

Xe nâng Bendi có tải trọng khác nhau, từ 1.5 – hơn 3 tấn. Chiều cao xếp chồng từ 1,6 mét – 12 mét. Trong không gian hẹp, bạn cần một xe nâng linh hoạt để cải thiện tốc độ, an toàn và hiệu quả tổ chức, thì xe nâng Bendi là sự lựa chọn tốt.

xe-nang-hang-bendi

Xe nâng Crown

Crown đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về xe nâng công nghiệp. Đây là thương hiệu tiên phong về công nghệ với những đột phá trong lĩnh vực tự động hóa và xe nâng. Họ sản xuất các loại xe nâng từ cơ bản đến chuyên dụng, với sức nâng từ 1 tấn – 10 tấn. Crown không chỉ bán các loại máy móc mới mà còn cung cấp các xe nâng hàng đã qua sử dụng nhưng được sửa chữa và đảm bảo tại nhà máy. Dịch vụ bảo hành, hỗ trợ và cung cấp phụ tùng là những mảng quan trọng mà công ty tập trung. Xe nâng của Crown là lựa chọn hàng đầu cho các kho hàng và các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp.

xe-nang-hang-Crown

Xe nâng Toyota

Dù Toyota chủ yếu được biết đến như một tập đoàn lớn về sản xuất ô tô nhưng hãng cũng đã có hơn nửa thế kỷ kinh nghiệm trong việc sản xuất xe nâng hàng. Tại Hoa Kỳ, có hơn 500.000 xe nâng của Toyota được sử dụng từ xe nâng tay điện đến xe nâng đứng lái, ngồi lái và xe nâng có tải trọng lớn. Toyota cung cấp các gói tài chính và bảo dưỡng toàn diện. Sản phẩm xe nâng của Toyota được nhiều công ty vận chuyển và tiếp nhận lựa chọn sử dụng.

xe-nang-hang-Toyota

Xe nâng Komatsu

Komatsu là một công ty Nhật Bản chuyên sản xuất máy móc cho các ngành công nghiệp khai thác mỏ, quân sự và xây dựng. Thành lập từ năm 1921, họ mở rộng hoạt động ra Hoa Kỳ vào thập kỷ 70 của thế kỷ trước. Tại Mỹ, Komatsu có một mạng lưới rộng lớn về xe nâng và các đại lý. Hãng còn sở hữu hệ thống giám sát KOMTRAX tích hợp độc quyền, cho phép theo dõi thiết bị từ xa và cảnh báo cho chủ sở hữu và người vận hành về các sự cố cần xử lý.

xe-nang-hang-Komatsu

Xe nâng Clark

Được thành lập từ năm 1903 và sản xuất chiếc xe nâng đầu tiên vào năm 1917, Clark hiện hoạt động dưới hình thức tư nhân với các nhà máy và trung tâm phân phối trên toàn cầu. Clark đã sản xuất hơn 350.000 xe nâng, bao gồm cả xe nâng pallet tay, máy chọn hàng và máy xếp. Họ chủ yếu tập trung vào việc sản xuất xe nâng hạng trung phục vụ các ngành công nghiệp như kho bãi, sản xuất và xây dựng.

xe-nang-hang-Clark

Xe nâng Hangcha

Hangcha là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc và toàn cầu trong ngành sản xuất xe nâng. Tính đến nay công ty đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và sản xuất xe nâng. Dòng sản phẩm của Hangcha Group rất đa dạng, bao gồm thiết bị xử lý vật liệu, xe nâng tải trọng từ 1-46 tấn, xe nâng điện tải trọng 1-16 tấn, thiết bị nhà kho, xe nâng tay 1-6 tấn, xe nâng chui container, xe nâng stacker và nhiều hơn nữa.

xe-nang-hang-Hangcha

Xe nâng Linde

Linde là hãng hàng đầu ở Châu Âu trong lĩnh vực sản xuất xe nâng. Linde có mạng lưới bán hàng và dịch vụ toàn cầu phủ rộng trên 10 quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ. Ban đầu, Linde chuyên về việc sản xuất xe tải công nghiệp và hệ thống thủy lực, nhưng đã chuyển hướng sang sản xuất xe nâng từ năm 1959. Hiện nay, Linde đang đứng đầu trong lĩnh vực robot và thiết bị nâng tự động. Linde chủ yếu tập trung vào đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực kho bãi.

xe-nang-hang-Linde

Unicarrier

Unicarrier là một thương hiệu xe nâng khá mới nhưng đã có lịch sử sản xuất thiết bị kéo dài từ đầu thế kỷ 20. Unicarrier là kết quả của một chuỗi thâu tóm liên quan đến các công ty như Nissan, Sumitomo và TCM. Sự kết hợp của nhiều năm kinh nghiệm từ những thương hiệu này đã tạo nên Unicarrier, một thương hiệu xe nâng đáng tin cậy, phù hợp với việc sử dụng trong kho bãi.

xe-nang-hang-Unicarrier

Xe nâng Mitsubishi

Mitsubishi là một trong những thương hiệu xe nâng với chất lượng hàng đầu thế giới hiện nay. Các loại xe nâng của Mitsubishi đa dạng từ chủng loại, thiết kế đến tải trọng. Đặc biệt, các loại xe của Mitsubishi luôn được đảm bảo về chất lượng nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm đến từ Mitsubishi.

xe-nang-hang-Mitsubishi

Những điều cần xem xét khi chọn xe nâng

Môi trường làm việc

Dựa trên điều kiện môi trường làm việc bạn có thể chọn dòng xe nâng phù hợp nhất. Hiện nay những môi trường làm việc phổ biến gồm:

 • Khu công nghiệp: Mọi khu công nghiệp đều trang bị các loại xe nâng khác nhau. Các máy móc lớn cần nâng hàng từ 1-10 tấn với chiều cao nâng từ 2 – 12 mét. Ngành công nghiệp dầu mỏ, khai thác và sản xuất gỗ sẽ không thể hoạt động nếu thiếu xe nâng.
 • Công trường xây dựng: Những công việc nặng như di chuyển dầm thép, hoặc nhẹ như xử lý gỗ và ván ép, đều cần đến xe nâng. Hầu hết công trường xây dựng và xưởng chế biến gỗ sử dụng xe nâng dầu ngoài trời.
 • Kho hàng: Gần như mọi cơ sở lưu trữ và kho hàng đều dùng xe nâng. Xe tải cần được nâng để tải và dỡ hàng. Sản phẩm cần được di chuyển xuống và lên kệ. Xe nâng dùng trong kho hàng bao gồm ứng dụng trong nhà và ngoài trời với phạm vi trọng lượng từ nhỏ đến lớn.
 • Cửa hàng bán lẻ: Hầu hết cửa hàng bán lẻ lớn dùng một hình thức nào đó của thiết bị nâng để di chuyển sản phẩm. Xe nâng tay điện, xe nâng tay điện cao, xe nâng điện 3 bánh và xe nâng điện đứng lái cho lối đi hẹp đều có thể được sử dụng ở đây.
 • Sân bay: Ngành hàng không sẽ bị trì hoãn nếu thiếu xe nâng. Hàng triệu tấn hàng hóa có giá trị được vận chuyển hàng ngày bằng máy bay, và tất cả cần được di chuyển bằng một hình thức nào đó của xe nâng.
 • Cảng: Tàu và thuyền lớn và nhỏ đều cần xe nâng để di chuyển container và hàng rời.
 • Trang trại: Nhiều trang trại thương mại yêu cầu xe nâng hàng trong hoạt động hàng ngày.
 • Trung tâm xử lý và tái chế: Pallet lượng lớn vật liệu tái chế cần được vận chuyển bằng xe nâng.
 • Sử dụng tư nhân/nhà ở: Ngay cả một số chủ nhà cũng dùng xe nâng cho các dự án lưu trữ hoặc tu sửa của mình.

dieu-can-chu-y-khi-chon-xe-nang

Các loại xe nâng

Có nhiều loại xe nâng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể, và mỗi thương hiệu xe nâng sẽ có thiết kế và các lựa chọn đặc biệt của riêng mình. Các loại xe nâng thông dụng nhất bao gồm:

 • Xe nâng tay điện: Đây là những chiếc xe nâng đơn giản, được dùng cho công việc nhẹ, trong đó các pallet hàng hóa được nâng và di chuyển trong cơ sở sản xuất của bạn.
 • Xe nâng tay điện cao: Những chiếc xe nâng này thường được sử dụng trong các kho hàng và doanh nghiệp bán sỉ. Xe nâng tay điện cao được thiết kế để tăng cường hiệu suất trong việc lựa chọn hàng từ kho và vận chuyển đơn hàng.
 • Xe nâng cân bằng đối trọng: Loại xe nâng này phổ biến và dễ nhận ra nhất là xe nâng cân bằng đối trọng. Gần như tất cả các thương hiệu xe nâng đều có ít nhất một loại này trong quy trình sản xuất của họ. Mỗi thương hiệu cung cấp nhiều tính năng và lợi ích tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể.
 • Xe nâng hạng nặng: Một số thương hiệu hàng đầu sản xuất xe nâng lớn cho các ứng dụng hạng nặng. Các biến thể bao gồm xe nâng có khớp nối mạnh mẽ, xe nâng đa hướng và xe nâng chạy trên địa hình gồ ghề.

Các yếu tố khác

Việc chọn lựa xe nâng không chỉ dựa vào bản thân cấu trúc máy. Tùy thuộc vào loại vật liệu mà xe nâng của bạn sẽ xử lý và môi trường làm việc, có nhiều yếu tố khác cần xem xét. Mỗi thương hiệu xe nâng sẽ cung cấp các lựa chọn tương thích, tuy nhiên, các tiêu chí thiết kế là chung cho tất cả. Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn xe nâng và thương hiệu gồm:

 • Khả năng nâng tải: Khả năng nâng, trọng lượng, tải trọng trung bình và công suất tối đa tất cả đều cần được xác định. Bạn cũng cần xem xét chiều rộng tải của bạn nếu nó cần di chuyển trong hành lang hẹp.
 • Chiều cao nâng: Chiều cao nâng trung bình và chiều cao tối đa cần tiếp cận là yếu tố quan trọng. Hãy cân nhắc bất kỳ hạn chế chiều cao nào như chiều cao giảm của trần nhà hoặc đèn treo thấp.
 • Nguồn nhiên liệu: Có hai nguồn năng lượng chính cho xe nâng là động cơ đốt trong (IC) và động cơ điện. Động cơ IC chạy bằng xăng, diesel hoặc propan chất lỏng. Xe nâng điện hoạt động bằng pin. Một số thương hiệu xe nâng hàng đầu và sáng tạo đang thử nghiệm các nguồn nhiên liệu thay thế, thân thiện với môi trường như xe nâng pin lithium ion.
 • Lọn lốp xe: Có các loại lốp xe nâng khác nhau phù hợp với ứng dụng và môi trường làm việc của bạn. Tất cả các thương hiệu đều cung cấp các lựa chọn lốp đặc, lốp hơi, lốp đệm và lốp polyurethane. Đa số thương hiệu xe nâng cũng cung cấp lốp đặc để ngăn chặn sự trượt trên sàn kho.
 • Địa hình và nhiệt độ: Những yếu tố khí hậu và địa hình mà bạn dự định vận hành xe nâng là điều cần phải xem xét. Phần lớn các thương hiệu xe nâng có các thiết kế khác nhau phù hợp với các vùng có nhiệt độ rất cao hoặc rất lạnh cũng như bề mặt gồ ghề hoặc dốc.
 • Đào tạo: Mọi tài xế xe nâng phải được chứng nhận theo luật pháp. Việc không đảm bảo đào tạo thích hợp có thể dẫn đến việc phạt nặng nề hoặc xử phạt tại nơi làm việc. Khi xem xét các thương hiệu khác nhau, hãy xem liệu nhà sản xuất có cung cấp đào tạo hay không.
 • An toàn: Sự an toàn tại nơi làm việc là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn xe nâng phù hợp. Việc lựa chọn thương hiệu phù hợp có thể góp phần lớn vào việc đảm bảo an toàn cho người vận hành và nhân viên xung quanh.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chi tiết thông tin về loại xe nâng nào chạy nhanh nhất thế giới. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo