06/10/2022 78 Views

Tổng hợp 6 mẹo làm mát động cơ xe nâng hiệu quả nhất

Sử dụng chất làm mát động cơ phù hợp

Xe nâng là thiết bị nâng – hạ hàng hóa thông dụng nhất hiện nay. Và tương tự như các thiết bị cơ khí khác, trong quá trình vận hành, vì một lý do nào đó mà động cơ xe có thể bị nóng. Điều này nếu xảy ra liên tục và kéo dài sẽ khiến động cơ bị mài mòn, hỏng hóc một số bộ phận. Nếu đang gặp phải tình trạng này, hãy bỏ túi ngay một số mẹo làm mát động cơ xe nâng dưới đây để giữ cho động cơ luôn trong tình trạng ổn định, tránh quá nhiệt.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng trọn gói giá rẻ

Tổng hợp các mẹo làm mát động cơ xe nâng

Để làm mát động cơ cho xe nâng hàng, các bạn có thể áp dụng một trong các mẹo dưới đây:

Giữ áp suất trên nắp bộ tản nhiệt

Nắm bộ tản nhiệt được thiết kế với nhiệm vụ duy trì áp suất trong hệ thống. Khi nắp này vận hành bất bình thường, nước làm mát sẽ sôi ra sàn ở gần nhiệt độ hoạt động bình thường. Lúc này, người vận hành xe nâng sẽ nhầm tưởng động cơ của thiết bị đang quá nóng. Do đó, để duy trì áp suất hệ thống làm mát thích hợp cho xe nâng, việc kiểm tra áp suất nắp bộ tản nhiệt là điều quan trọng và cần thiết.

Hệ thống làm mát xe nâng

Hệ thống làm mát xe nâng

Thay thế ống trước khi thấy bị hỏng hóc

Ống của xe nâng sẽ bị ăn mòn từ trong ra ngoài theo thời gian. Do đó, các nhà sản xuất cũng khuyến nghị người dùng nên kiểm tra và thay thế các ống mềm theo thời gian nhất định.

Bởi khi ống bị hỏng hóc, hay rò rỉ, chất làm mát sẽ dần dần mất đi, từ đó tăng nhiệt độ động cơ và giảm hiệu suất hoạt động. Thậm chí, một số sự cố về ống dẫn sẽ gây ra nguy hiểm cho người vận hành xe nâng.

Dùng chất làm mát động cơ phù hợp

Nước có thể là chất hỗ trợ làm mát động cơ tạm thời. Nhưng về lâu dài nó có thể dẫn đến những hỏng hóc cho động cơ xe nâng. Bởi nhiệt độ sôi của nước thấp hơn nhiệt độ sôi của nước làm mát, từ đó khiến động cơ xe nâng chạy ở nhiệt độ cao hơn và bị mài mòn quá mức. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất làm mát động cơ phù hợp. Đây cũng là một trong những mẹo làm mát động cơ xe nâng hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Sử dụng chất làm mát động cơ phù hợp

Sử dụng chất làm mát động cơ phù hợp

Giữ dây curoa tránh bị mòn và vận hành ổn định

Đai quạt của động cơ xe nâng giúp tạo ra luồng không khí trong động cơ. Đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông chất làm mát, giữ cho nhiệt độ bên trong ở giới hạn hoạt động bình thường.

Khi dây curoa bị mòn, nó sẽ làm giảm lưu lượng nước làm mát, đồng thời tăng nhiệt độ. Việc hỏng dây đai khiến nhiệt động động cơ tăng đột ngột. Do đó, hãy kiểm tra dây đai thường xuyên, khi thấy dây bị mài mòn, hãy thay thế chúng để đảm bảo động cơ luôn được làm mát.

Thường xuyên thay thế chất lỏng làm mát

Chất lỏng làm mát của xe nâng có tuổi thọ nhất định và được thay thế theo định kỳ. Tùy thuộc vào hệ thống động cơ và loại chất làm mát sử dụng mà các bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Thường xuyên thay thế chất lỏng làm mát cũng là một trong những mẹo làm mát động cơ xe nâng mà bạn không thể bỏ qua.

Kiểm tra quạt của động cơ

Vai trò của quạt động cơ là dẫn nhiệt bình thường từ bên trong động cơ lên bề mặt quạt để loại bỏ nhiệt thừa. Nếu quạt bị hỏng hóc hoặc bị nứt sẽ làm giảm hiệu quả vận hành và khiến nhiệt độ động cơ tăng nhanh. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra và đảm bảo quạt không bị hao mòn. Trường hợp quạt bị hỏng cần thay thế bằng loại quạt do nhà sản xuất đề xuất.

Quạt làm mát động cơ xe nâng

Quạt làm mát động cơ xe nâng

Trên đây là tổng hợp 6 mẹo làm mát động cơ xe nâng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để giúp động cơ thiết bị luôn trong tình trạng ổn định và tránh quá nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo