06/10/2022 105 Views

Những điều cần biết về hệ thống dầu phanh xe nâng hàng | IFC

Tìm hiểu về dầu phanh xe nâng hàng

Hệ thống dầu phanh xe nâng hàng là một trong những phần vô cùng quan trọng của xe, do đó trong quá trình sử dụng bạn cần phải chú ý một vài nguyên tắc sau đây để quá trình hoạt động được tốt, nâng cao tuổi thọ, bảo vệ các phụ tùng xe nâng khác và giảm mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Đôi nét về dầu phanh xe nâng hàng

Tìm hiểu về dầu phanh xe nâng hàng

Dầu phanh là một dạng chất lỏng thủy lực được sử trong hệ thống xe nâng hàng

Dầu phanh được biết đến là một dạng chất lỏng thủy lực được sử dụng trong hệ thống của xe máy, ô tô hay công trình. Dầu phanh còn được chế từ những chất lỏng có nguồn gốc khác nhau như: dầu thực vật, dầu mỏ, các glycol,…

Hơn nữa, dầu phanh thường được tạo nên từ các thành phần trong suốt, không có màu. Nhưng thực tế các cơ sở sản xuất thường đánh dấu dầu phanh của họ bởi những chất màu của chúng đa dạng màu khác nhau. Ngoài ra, màu dầu phanh thực tế là màu nhân tạo, nên nó không phải là yếu tố quyết định chất lượng của dầu. Và dầu phanh của Nga hiện nay đang đi từ dầu thầu, dầu có ký hiệu ECK và  BCK. Dầu BCK trước đây được ưa dùng trên thị trường Việt Nam và đã được sản xuất trong nước với tên dân gian là dầu phanh đỏ.

Một vài nghiên cứu định đưa dầu ECK vào sử dụng và sản xuất ở Việt nam đã bị thất bại với lý do rất đơn giản là dầu ECK có thành phần rượu Etylic nên dễ bị nước trong không khí thâm nhập làm dầu bị nhũ. Đó là một sai lầm duy ý chí – đòi hỏi sản xuất phải từ nguyên liệu hoàn toàn nội địa. Liên xô trước đây đã có dầu phanh kiểu DOT3 đó là dầu Nê-va.

>>>Xem thêm: Trọn gói dịch vụ cho thuê xe nâng uy tín

Hướng dẫn cách bảo quản hệ thống dầu phanh xe hàng chi tiết

cách bảo quản dầu phanh xe hàng

Cách bảo quản hệ thống dầu phanh

Có thể hiểu là do đặc tính không chịu nén của chất lỏng nên hệ thống dầu phanh có thể truyền lực tác động từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của bộ máy phanh một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Chức năng truyền động lực này đòi hỏi phanh cần có một độ nhớt cao trong khi chỉ số độ nhớt lại nhỏ, tính chất hóa lý của dầu phanh phải ổn định và độ bay hơi thấp, điều đặc biệt là không có bọt.

Trong điều kiện thời tiết tại Việt Nam thường có độ ẩm cao nên việc bảo quản dầu phanh cần phải hết sức cẩn thận, tránh tiếp cận với khí ẩm. Hơn nữa, trong kỹ thuật xe nâng hàng, nếu như không chỉnh được hệ thống phanh xe là vì dầu hồi về chậm và khi không đạp phanh, dầu từ xilanh phải thông với bình dầu.

Bạn nên tháo tuy ô bắt vào xi lanh, thổi ngược tuy ô, nếu như không thông thì phải kiểm duyệt van, tuy ô hoặc lỗ hồi dầu. Sau đó bạn cần xem lại tổng phanh mới thay đã đúng chính xác hay chưa. Và cách tốt nhất là bạn chỉ nên dùng một loại dầu phanh, không nên sử dụng tạp nham nhiều loại vì có thể chúng sẽ khác nguồn gốc xuất xứ.

Một số lưu ý khi mua dầu phanh cho xe nâng hàng

Một số lưu ý khi mua dầu phanh xe nâng hàng

Lưu ý khi mua dầu phanh cho xe nâng hàng

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất dầu phanh khác nhau với những tên gọi đa dạng, cùng với đó giá bán sản phẩm này sẽ có sự chênh lệch nhất định. Hơn nữa, sự đa dạng trong dòng sản phẩm sẽ giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Suy cho cùng, dầu phanh có liên quan đến tính an toàn trong quá trình vận hành nên bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Do đó, ngoài việc mua dầu phanh ở những địa chỉ bán hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì bạn cũng nên quan sát dầu phanh có thể hòa tan với dầu cũ mà mình đang sử dụng hay không, có hiện tượng kết tủa hay không. Nếu như có bạn hãy quan sát luôn khả năng gây ăn mòn, bằng cách bôi thử nó lên bề mặt 1 bản kim loại sạch và sau 1 ngày 1 đêm hãy xem mặt kim loại có sự thay đổi gì hay không nhé.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống dầu phanh xe nâng hàng được IFC tổng hợp chi tiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích và thú vị về hệ thống dầu phanh. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình loại dầu xe chất lượng và phù hợp nhất với công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo