07/10/2022 178 Views

Cách xử lý sự cố xe nâng hàng bị vỡ két nước HIỆU QUẢ

Khắc phục xe nâng hàng bị vỡ két nước

Xe nâng hàng là thiết bị hoạt động liên tục, thường xuyên trên nhiều địa hình khác nhau. Do đó, két nước của xe nâng dễ bị nứt vỡ, mức nước không ổn định khiến động cơ của xe nâng bị sôi, ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất động cơ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý sự cố xe nâng hàng bị vỡ két nước. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu về két nước xe nâng hàng

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục sự cố xe nâng hàng bị vỡ két nước, các bạn cần hiểu rõ két nước xe nâng là gì cũng như phương thức hoạt động của thiết bị này.

Két nước xe nâng là gì?

Két nước xe nâng còn được gọi là két nước làm mát xe nâng, két giải nhiệt xe nâng. Nó được sử dụng để làm mát động cơ đốt trong, chủ yếu là động cơ xe nâng, ô tô, xe tải,…..

Két nước xe nâng

Phương thức hoạt động

Xe nâng được làm mát bằng cách tuần hoàn chất lỏng gọi là nước làm mát động cơ thông qua khối động cơ. Sau đó qua két nước xe nâng nơi truyền nhiệt vào không khí rồi quay trở lại động cơ.

Nước làm mát động cơ có thể là nước hoặc dầu. Người ta sử dụng bơm nước để nước làm mát lưu thông và có quạt làm mát để đẩy không khí làm mát qua két nước của xe nâng.

Két nước xe nâng làm bằng vật liệu gì?

Đa số két nước xe nâng hiện nay đều được làm từ nhôm bằng cách hàn các lá nhôm mỏng vào các ống nhôm. Các lá nhôm có vai trò dẫn nhiệt từ ống nhôm và tản ra không khí.

Két nước xe nâng làm từ nhôm

Khắc phục xe nâng hàng bị vỡ két nước

Để đảm bảo két nước xe nâng hàng vận hành ổn định, không bị vỡ, bạn cần theo dõi các đoạn đường hoạt động của xe. Nếu xuất hiện vũng nước mà trước đấy không có, bạn cần tắt máy và xuống xe kiểm tra. Bởi thông thường động cơ hết nước sẽ khiến nó bị bó piston vào lòng xi lanh hoặc gây xước piston.

Với các dòng xe nâng có thiết kế két nước giải nhiệt làm mát ở phía sau khó để quan sát. Bạn cần bảo trì, vận hành xe nâng theo định kỳ để giúp các thiết bị luôn vận hành ổn định.

Khắc phục xe nâng hàng bị vỡ két nước

Bên cạnh đó, cần kiểm tra két nước làm mát thường xuyên, châm thêm nước cho đủ. Đồng thời sút két nước theo định kỳ, đảm bảo động cơ xe nâng không bị ảnh hưởng.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý sự cố xe nâng hàng bị vỡ két nước. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để khắc phục và đảm bảo xe nâng luôn vận hàng an toàn, hiệu quả.

>>>Xem thêm: Thanh lý xe nâng tay cao giá tốt dưới đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo