13/10/2022 626 Views

Xe nâng điện cũ nhập khẩu Nhật Bản giá rẻ – 10 Lưu ý khi mua

Nội dung chính

Những năm gần đây, dòng sản phẩm xe nâng điện với thiết kế nhiều tải trọng khác nhau được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm nhiên liệu, giảm nguy cơ cháy nổ,….các dòng xe nâng hoàn toàn chinh phục khách hàng.

Trên thị trường hiện có đa dạng các mẫu xe nâng điện với thiết kế và tính năng riêng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn các loại xe nâng phù hợp nhất.

Xe nâng điện cũ là gì?

Xe nâng điện cũ là tên gọi chung cho các dòng xe nâng chạy bằng điện đã qua sử dụng. Nguồn gốc của các loại xe này được nhập khẩu từ Nhật Bản với chất lượng cao, khả năng vận hành ổn định.

Hiện nay, xe nâng điện cũ được nhập khẩu với đầy đủ giấy tờ, hồ sơ. Đặc biệt, giá thành sản phẩm khá rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng do đó nó được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

>>>Xem thêm: Các mẫu xe nâng tay cao Nhật cũ chính hãng

Những lợi ích khi sử dụng xe nâng điện

Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng xe nâng điện:

 • Xe nâng điện thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng: Sản phẩm này phù hợp với các kho bãi diện tích nhỏ, người dùng có thể dễ dàng điều khiển nó để nâng – hạ hàng hóa.
 • Xe nâng điện hoạt động bằng điện acquy nên sử dụng dễ dàng, không tạo ra khói bụi, bảo vệ môi trường
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng nhiên liệu sạc giúp tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng xăng dầu.

Thị trường xe nâng điện được phân phối tại thị trường Việt Nam

Theo các nghiên cứu và phân tích, hiện nay tại Việt Nam có nhiều đơn vị phân phối dòng sản phẩm xe nâng điện. Trong đó, một số công ty bán xe nâng điện với độ mới 100%, một số công ty phân phối các loại xe nâng điện cũ được nhập khẩu từ các quốc gia như: Nhật Bản, Trung Quốc,…

Sự khác nhau giữa công ty phân phối xe nâng mới 100%, và các công ty phân phối xe nâng cũ

Về cơ bản, các công ty phân phối xe nâng mới 100% và các công ty phân phối xe nâng cũ khá giống nhau. Tuy nhiên, thực tế một số dòng xe nâng giá quá cao mà chi phí đầu tư của khách hàng lại thấp, do đó họ lựa chọn phương án bán các dòng xe cũ.

Điều này giúp họ tiết kiệm chi phí đầu vào nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Còn các dòng xe nâng mới từ các thương hiệu như: Komatshu, Toyota,….các doanh nghiệp phân phối phải có cam kết về sản phẩm, tính độc quyền,…Do đó, khá kén khách hàng. Chưa kể đến chi phí đầu tư xe cao.

Sự khác nhau giữa xe nâng điện mới và xe nâng điện cũ

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa xe nâng điện mới và xe nâng điện cũ chính là thời gian sử dụng. Theo đó, các dòng xe nâng cũ sẽ có tuổi thọ ít hơn, độ bền kém hơn so với dòng xe nâng mới 100%.

Ngoài ra, giá thành sản phẩm cũng là điểm khác biệt lớn mà khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy. Xe nâng điện mới giá thường gấp 2 thậm chí gấp 3, 4 lần so với xe nâng cũ. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường lựa chọn dòng xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí.

Thị trường người bán xe nâng điện cũ tại Việt Nam

Các đơn vị phân phối xe nâng điện cũ tại nước ta hiện nay hoạt động theo hai hình thức là phân phối online và phân phối truyền thống.

Do nhu cầu của khách hàng lớn, vì vậy các công ty đều đầu tư sản phẩm xe nâng cũng như cách tiếp cận khách hàng. Theo đó, nhiều đơn vị mở rộng quy mô, xây dựng hệ thống kho bãi cùng nhiều chính sách hậu mãi vô cùng hấp dẫn.

Chính sư cạnh tranh giữa các doanh nghiệp khiến thị trường người bán xe nâng tại Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều phân khúc, phù hợp với đông đảo khách hàng.

Thị trường người mua xe nâng điện cũ tại Việt nam

Hiện nay, các ngành công nghiệp tại nước ta ngày càng phát triển, theo đó nhu cầu sử dụng xe nâng điện của các công ty, doanh nghiệp cũng tăng cao. Có thể phân thành từng nhóm khách hàng khác nhau như: nhóm doanh nghiệp lớn, nhóm doanh nghiệp nhỏ, khách hàng cá nhân.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh với nhu cầu nâng hạ hàng hóa lớn thường lựa chọn các loại xe nâng điện cũ với tải trọng cao, đáp ứng tối đa công việc. Trong khi đó nhóm khách hàng cá nhân họ thường mua các dòng xe giá rẻ, chất lượng xe vừa phải.

Những điều bạn nên biết về dòng xe nâng điện cũ này

Khi mua xe nâng điện cũ, bạn cần hiểu rõ những điều dưới đây:

Về chất lượng xe nâng điện cũ tại Việt Nam

Mặc dù nhiều khách hàng có nhu cầu mua xe, tuy nhiên họ luôn hoài nghi về chất lượng của xe nâng điện cũ. Hiện nay sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, phải thật tỉnh tháo nếu không sẽ lựa chọn phải thiết bị kém chất lượng.

Khi xem xét yếu tố chất lượng, bạn cần lưu ý đến nguồn nhập xe cùng các thông số như: số giờ làm việc, bình ắc quy, chế độ bảo hành sản phẩm,….

Nguồn hàng xe nâng điện nhập khẩu về Việt Nam

Các dòng xe nâng điện cũ được nhập khẩu về Việt Nam từ nhiều quốc gia như: Thái Lan, Nhật Bản, Indonesia,….Theo đó, các sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản luôn được khách hàng ưu tiên hơn cả vì chất lượng đảm bảo, vận hành tốt.

Chất lượng và giá thành của các dòng xe nâng điện cũ

Hiện nay chất lượng cũng như giá thành xe nâng điện khá đa dạng. Chỉ nhìn vào hình thức rất khó để đánh giá hết được chất lượng của xe.

Hồ sơ nhập khẩu chính là yếu tố thể hiện rõ nhất điều này. Theo đó, nếu công ty xó ít xe thì họ thường lựa chọn nhập khẩu từ nước ngoài. Còn các đơn vị phân phối nhiều thì khả năng lớn họ mua nguyên bãi xe từ nước ngoài về nước.

Ưu nhược điểm của việc nhập khẩu và phân phối Xe nâng điện cũ nhập từ nhật có chọn lựa

Khi nhập xẩu xe nâng điện cũ có chọn lựa, bạn sẽ chọn được những thiết bị đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, với hình thức này các đơn vị kinh doanh cần quan tâm đến phần giá.

Tốt nhất, nên lựa chọn danh sách nhà cung cấp để so sánh về chất lượng dịch vụ giữa các bên, từ đó chọn ra đơn vị tốt nhất.

Ưu nhược điểm của dòng Xe nâng điện cũ nhập khẩu nguyên bãi ra sao

Ưu điểm hình thức nhập khẩu xe nâng nguyên bãi là giá thành hợp lý, rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là 90% xe nhập về đều không thể sử dụng được. Với phương pháp này, công ty cần có đội ngũ kỹ thuật viên cứng, giàu chuyên môn để tu sửa, lắp ghép xe.

Nhu cầu của người Việt đối với dòng xe nâng điện cũ

Đặc tính của thị trường Việt Nam là mới, cần nhiều thiết bị xe nâng. Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp nước ta là doanh nghiệp vừa và nhỏ, điều kiện kinh tế khá hạn hẹp cho đó khả năng chi trả, đầu tư xe nâng điện mới không cao.

Đa số doanh nghiệp Việt Nam hiện nay lựa chọn các dòng xe nâng điện cũ nhập khẩu từ Nhật Bản. Đây là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Xe nâng điện cũ có điểm gì hấp dẫn người Việt Nam

Hiện nay các thương hiệu xe nâng điện cũ tại Việt Nam bao gồm: Toyota, TCM, Nissan, Komatshu,….với thiết kế xe nâng đứng lái và ngồi lái.  Người Việt Nam là những người tiêu dùng thông minh, do đó họ biết cách đầu tư và sử dụng các dòng xe nâng cũ của Nhật.

Điểm hấp dẫn của những dòng xe này là giá thành và chất lượng. Theo đó, nếu biế cách chọn xe, thậm chí bạn có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng cao hơn so với các thiết bị xe nâng mới từ Trung Quốc. Giá thành sản phẩm lại vô cùng hợp lý.

Một số dòng xe nâng điện phổ biến

Dưới đây là một số dòng xe nâng điện phổ biến nhất hiện nay:

Xe nâng điện ngồi lái

Về thiết kế, dòng xe này tương tự xe nâng đồng cơ dầu, tuy nhiên nó sử dụng điện ắc quy 48V. Ưu điểm xe nâng ngồi lái là tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Sản phẩm thích hợp cho các kho xưởng, sử dụng nhiên liệu an toàn, thân thiện với môi trường. Không tạo sự ổn ào hay khói bụi.

Xe nâng điện đứng lái

Đây là một trong những dòng xe nâng điện được đông đảo khách hàng lựa chọn. Ưu điểm của nó là thiết kế kích thước nhỏ, dễ sử dụng trong không gian nhỏ hẹp. Đặc biệt, với các khu vực như kho xưởng thì xe nâng đứng lái phù hợp hơn cả.

Xe nâng điện đi bộ lái

Dòng xe nâng này thiết kế giống với xe nâng điện đẩy tay, tuy nhiên nó được tích hợp thêm hệ thống điện giúp việc di chuyển thực hiện hoàn toàn tự động. Việc nâng dỡ hàng hóa được thực hiện bằng tay.

Thiết kế xe nâng điện đi bộ lái khó nhỏ gọn do đó thích hợp sử dụng cho kho diện tích nhỏ, dễ dàng quay đầu.

Xe nâng điện đẩy tay

Sản phẩm này còn được gọi với tên khác là xe nâng điện bán tự động. Đây là sản phẩm có giá thành vừa phải, chất lượng tốt. Chiều cao càng nâng lên đến 3m, đáp ứng nhu cầu nâng hạ hàng hóa.

Xếp hạng thương hiệu xe nâng điện được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là một số thương hiệu xe nâng điện được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:

Xe nâng điện cũ Toyota

Xe nâng điện cũ Toyota sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Giá thành sản phẩm hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng
 • Xe được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu, đáp ứng tối đa công suất và khả năng vận hành
 • Xe ít bị hỏng hóc, dễ sửa chữa, bảo hành, độ bền thiết bị cao

Xe nâng điện Mini trung quốc

Hiện nay tại Việt Nam, các dòng xe nâng điện mini Trung Quốc không quá phổ biến bởi chất lượng sản phẩm không cao, phổ biến nhất là xe nâng Teu và xe nâng Heli.

Các dòng sản phẩm xe nâng điện mini xuất xứ từ nước này không được đánh giá cao, khá kén chọn. Dễ hỏng hóc và không mang lại hiệu suất vận hành lớn.

Xe nâng điện Nhật Bản Komatsu

Komatsu là thương hiệu xe nâng phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ra đời năm 1921, các dòng xe nâng Komatsu ghi điểm trong mắt khách hàng nhờ thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn. Công suất xe lớn, khả năng vận hành cao và có độ bền lớn.

Xe nâng điện Nhật Bản Toyota

Toyota cũng là thương hiệu xe nâng phổ biến ở nước ta. Sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Thiết kế đẹp, hiện đại
 • Động cơ bền, hoạt động mạnh mẽ
 • Đa dạng các hình thức nhiên liệu: Gas, điện, Diesel

Xe nâng điện Nhật Bản Mitsubishi

Mitsubishi là thương hiệu lớn của Nhật Bản, các sản phẩm công nghệ mới của hãng đều đạt chất lượng tốt, được đông đảo khách hàng đón nhận. Dòng xe nâng điện Mitshubishi thiết kế đẹp, bền, động cơ tiên tiến, mang lại khả năng vận hành cao.

Xe nâng điện Huyndai

Đây là hãng xe có nguồn gốc từ Hàn Quốc, thiết kế chắc chắn, đồ sộ với các kiểu dáng như ngồi lái, đứng lái. Các sản phẩm xe nâng điện thương hiệu này có mức giá bán khá cao.

Xe nâng điện Heli

Đây là thương hiệu xe nâng của Trung Quốc. Bên cạnh xe nâng điện thì các thiết bị xe nâng dầu heli cũng được đánh giá cao. Giá bán xe ở phân khúc tầm trung, không quá cao như các dòng xe nâng Nhật Bản.

Xe nâng hàng Nhật Bản Nissan

Đây là một trong những dòng xe nâng có động cơ hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Xe có thiết kế nhỏ gọn, độ bền lớn, đáp ứng được mọi nhu cầu nâng hạ hàng hóa của các doanh nghiệp.

Xe nâng hàng TCM

TCM là nhà máy sản xuất xe nâng đầu tiên tại Nhật. Các dòng sản phẩm xe nâng thương hiệu này có giá thành phải chăng, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Gợi ý về lựa chọn xe nâng điện cũ của chúng tôi

Để lựa chọn xe nâng cũ phù hợp, đảm bảo chất lượng cao, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng

Để lựa chọn được thiết bị phù hợp, bạn cần nắm rõ nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn, nếu không gian làm việc lớn, bạn nên ưu tiên dòng xe nâng điện ngồi lái. Còn không gian nhà kho nhỏ, hẹp thì xe nâng đứng lái là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tìm hiểu tải trọng nâng

Đây là vấn đề quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến giá cả mà cả tuổi thọ của thiết bị. Một gợi ý nhỏ dành cho bạn là nên lựa chọn xe dư tải trọng nâng thực tế. Ví dụ cần nâng hàng 1.5 tấn thì mua xe nâng 2 tấn.

Chiều cao cần làm việc

Xác định đúng chiều cao cần làm việc để giúp việc mua xe phù hợp, tránh mua xe nâng dư hoặc không đủ chiều cao càng nâng.

Xe nâng điện giá bao nhiêu

Tùy thuộc vào chiều cao làm việc, tải trong nâng, hãng sản xuất, xuất xứ sản phẩm cũng như cách thiết kế mà giá xe nâng điện sẽ có sự chênh lệch.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành xe nâng điện được chia làm 2 phần. Các bộ phận tiêu hao như bánh xe, bình acquy sẽ có bảo hành 6 đến 12 tháng. Các phụ tùng khác bảo hành trong thời gian 18 tháng.

Tải trọng xe nâng điện được nhiều người sử dụng

Hiện nay, trên thị trường phổ biến nhất là các loại xe nâng với tải trọng như sau:

Xe nâng điện 1 tấn

Đây là dòng xe nâng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tải trọng nâng vừa phải, thích hợp trong các kho bãi diện tích nhỏ. Với tải trọng này, bạn có thể lựa chọn nhiều model từ xe nâng đứng lái đến ngồi lái.

Chiều cao của dòng xe nâng này cũng vô cùng đa dạng từ 2m đến 6m, đáp ứng tối đa nhu cầu công việc.

Xe nâng điện 1.5 tấn

Phụ thuộc vào điều kiện làm việc mà bạn có thể lựa chọn các dòng xe nâng điên phù hợp. Để xe có độ bền cao, bạn nên lựa chọn xe nâng 1,5 hoặc 2 tấn với loại hình xe đứng lái hoặc ngồi lái tùy thích.

Dòng xe nâng điện 2 tấn 3 tấn

Các dòng xe nâng có tải trọng nâng từ 2 tấn đến 3 tấn thường là xe nâng điện ngồi lái. Từ 3 tấn trở lên là xe động cơ dầu diesel. Chiều cao nâng của các loại xe này là 3m, khả năng nâng hạ hàng hóa lớn.

Một số lưu ý khi mua xe nâng điện cũ

Dưới đây là một số lưu ý khi mua xe nâng điện cũ mà bạn cần tham khảo:

 • Chọn đơn vị cung cấp uy tín: Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị cung cấp xe nâng do đó bạn nên lựa chọn các công ty uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra ắc quy: Khi lựa chọn xe nâng, hãy kiểm tra xem ắc quy hoạt động tốt không, có bị sùi giữa các cực điện không
 • Kiểm tra cần cần thủy lực, đảm bảo không có dầu nhớt tràn ra ngoài: Hãy kiểm tra bằng việc nâng hạ tải trọng của xe và dừng đột ngột để xem thủy lực có bị tụt không
 • Kiểm tra lốp xe: Không nên chọn các dòng xe nâng có lốp bị lồi hoặc bị mài mòn lớn
 • Khung xe: Đảm bảo khung xe chắc chắn, không lỏng lẻo hay hỏng hóc

Bảo dưỡng xe nâng điện cơ bản

Với các dòng xe nâng điện cũ, trong quá trình sử dụng xe dễ bị hỏng hóc, khô dầu mỡ, do đó bạn cần tiến hành bảo trì, bảo dưỡng xe để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định.

Dưới đây là các bước bảo dưỡng xe nâng điện cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Kiểm tra bình ắc quy: Việc kiểm tra bình và vệ sinh định kỳ giúp giảm nhiệt trong quá trình sử dụng, tránh sự cố cháy nổ

Bước 2: Kiểm tra bộ xác bình: Kiểm tra vị trí giắc tiếp xúc có bị lỏng không và hệ thống xác đầy tự ngắt của xe nâng có hoạt động ổn định.

Bước 3: Bộ phận chuyền động: Kiểm tra và bơm dầu mỡ thường xuyên

Bước 4: Tại vị trí bánh xe, xích kéo cần bơm mỡ theo định kỳ

Bước 5: Bảng mạch, giắc và đầu nối: Nếu thấy sờn cù cần phải thay thế tránh chập cháy

Bước 6: Bơm thủy lực: Nếu thấy bơm yếu đi cần cung cấp thêm dầu thủy lực

Bước 7: Kiểm tra thường xuyên hệ thống đèn, phanh, còi

Liên hệ tư vấn xe nâng điện cũ

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn xe nâng điện cũ vui lòng liên hệ với IFC Việt Nam theo địa chỉ dưới đây:

Công Ty TNHH Thương Mại và Kỹ Thuật IFC Việt Nam

Địa chỉ: Kho hàng 24h /24H, Thanh Am, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội

Email:  sale@xenangifc.com

Hotline:  0906.148.818 – 0984.636.362

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm xe nâng điện cũ. Đừng quên liên hệ với IFC để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo