13/10/2022 582 Views

Mua xe nâng xe người tự hành ở đâu

Mua xe nâng xe người tự hành ở đâu

Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật IFC Việt Nam chuyên bán, phân phối các dòng xe nâng người (còn được gọi là xe thang nâng người lên cao) tự hành với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay. IFC tự hào là một trong những đơn vị uy tín chuyên bán các sản phẩm chính hãng được khách hàng tin dùng. Liên hệ ngay hôm nay để nhận báo giá xe nâng người tự hành nhanh và chính xác nhất.

Hướng dẫn vận hành xe nâng người tự hành

Bài hướng dẫn này, IFC sẽ hướng dẫn các bạn vận hành xe nâng Genie GS 2646. Đối với các loại xe nâng khác cách hoạt động cũng giống nhau, chỉ khác một chút về thiết kế mà thôi. Hướng dẫn dưới đây là cách hướng dẫn tổng quan về xe nâng người tự hành, các bạn có thể áp dụng với bất kỳ loại xe nâng người tự hành khác.

Bước 1: đi 1 vòng quanh xe, kiểm tra xem vật cản vướng ở bánh xe hay không. Nếu không có vật cản nào thì chúng ta tiến hành vận hành xe nâng người.

Bước 2: xe được vận hành ở 2 vị trí, 1 là ở bảng điều khiển cạnh xe, 2 là tay điều khiển trên sàn thao tác.

 1. Cách điều khiển ở bảng điều khiển cạnh xe:
  – Nút màu đỏ: là nút dừng khẩn cấp, là nút đóng cắt toàn bộ máy điện của xe. Khi sử dụng xong, các bạn đóng nút này lại để được an toàn. Khi sử dụng bạn sẽ kéo nút này ra để cấp điện cho xe. Ngoài ra nút này còn có chức năng reset lại xe khi xe mắc những lỗi thông thường. Ví dụ trong quá trình di chuyển bị chập chờn.
  – Công tắc chế độ nâng hạ: vị trí nằm trên nút dừng khẩn cấp. Gạt lên thì xe nâng xe nâng lên cao, gạt xuống thì ngược lại, xe sẽ hạ thấp xuống.
  – Đồng hồ báo số giờ hoạt động của xe
  – Khóa 3 nấc chuyển chế độ: vị trí cao nhất. chế độ 1 sử dụng bảng điều khiển ở xe. Chế độ 2 sử dụng bảng điều khiển ở tay điều khiển. Chế độ 3 cắt điện. Bạn quay theo chiều kim đồng hồ để sử dụng
  – Màn hình báo lỗi: vị trí nằm ngang với khóa 3 nấc nhưng ở ngoài bẳng điều khiển. Nhiệm vụ là thông báo code lỗi nếu có lỗi sảy ra. Kỹ sư có thể nhìn vào code lỗi để biết và khắc phục lỗi đang sảy ra.
 2. Cách vận hành xe ở tay điều khiển:
  – Nút màu đỏ: dừng khẩn cấp, có chức năng tương tự như ở bảng điều khiển
  – Màn hình nhỏ hiện thị 6 vạch: báo phần trăm năng lượng xe
  – Cần điều khiển: có cò bấm (tiếp điểm an toàn) khi bấm xe mới được cung cấp điện để sử dụng các chức năng. Không bóp sẽ không thể dùng được bất kỳ chức năng nào nhé. Có chức năng điều khiển hướng di chuyển xe.
  – Biểu tượng chú rùa: dùng trong không gian chật hẹp, hoặc nhà máy đang hoạt động yêu cầu vận hành chính xác và tốc độ chậm. Bạn sẽ bật chế độ chú rùa để đạt yêu cầu của nơi làm việc đó. Khả năng leo dốc của xe cũng tăng nên đáng kể.
  – Còi: Nhấn vào còi thì còi xe sẽ phát ra, để báo động cho mọi người khi cản đường xe khi vận chuyển.
  – Để chuyển xe từ chế độ di chuyển sang chế độ nâng hạ bạn ấn nút chế độ nâng hạ. Khi xe đã chuyển chế độ, đèn báo chế độ nào sáng thì xe đang ở chế độ đó.
  – Để nâng xe: tay bóp cần điều khiển và đẩy tay trang về phía trước từ từ. Trong quá trình xe nâng, bạn quan sát xung quanh xem có vật cản hay không để tránh va chạm, gây ra những việc không an toàn trong lao động. Làm ngược lại để hạ xe xuống (bóp cò và đẩy tay trang về sau)

Trong quá trình vận hành, xe có những lỗi thông thường. Bạn có thể khởi động lại xe bằng ấn nút dừng khẩn cấp và chờ từ 3 đến 5 giây rồi rút nút khởi động khẩn cấp ra, xe sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Nếu lỗi không khắc phục được, màn hình sẽ hiện thị một dãy số code báo lỗi, bạn có thể tra trong tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất để khắc phục lỗi.

Trên đây là cách sử dụng xe nâng người tự hành chiều cao từ 6 đến 16m. Nếu bạn chưa từng sử dụng thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và trải qua các lớp huấn luyện trước khi vận hành xe. Chúc bạn thành công

Xe nâng người là phương tiện cần thiết đối với một số ngành nghề đặc thù. Tại một số nước, xe nâng người được sử dụng phổ biến và làm việc rất hiệu quả. Tuy nhiên tại nước ta vẫn còn rất hạn chế, bởi giá thành của một chiếc xe nâng người không hề rẻ một chút nào, chỉ có những doanh nghiệp đặc thù mới sử dụng mà thôi chưa kể đến điều khiển xe yêu cầu bạn phải có bằng cấp. Một số người sử dụng xe nâng người để nâng hàng, điều này là không nên bởi đây là xe chuyên dụng để nâng người, nâng hàng có thể dùng xe nâng mặt bàn hoặc xe nâng hàng riêng.

Xe nâng người ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn lao động khi sử dụng vì thế nên những tiêu chuẩn an toàn của xe cũng vô cùng khắt khe. Xe cũ hay mới đều cần phải được bảo dưỡng đều đặn, định kỳ đúng theo lịch. Khi xe gặp sự cố cần khắc phục ngay lập tức, trong trường hợp phụ tùng gặp vấn đề phải sửa chữa hoặc thay thế ngay.

Hiện nay trên thị trường miền Bắc, rất ít nơi cung cấp xe nâng người bởi nhu cầu tại nước ta không cao. Các doanh nghiệp có phân phối tập trung tại Hà Nội và Hải Phòng. Các dịch vụ sửa chữa, thay thế phụ kiện cũng là các doanh nghiệp đó trực tiếp cung cấp.

>>>Xem thêm: Xe nâng tay cao Nhật cũ giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo