12/10/2022 581 Views

Tuổi thọ của xe nâng là bao nhiêu?

Tuổi thọ của xe nâng là bao nhiêu? Làm cách nào để tăng tuổi thọ của xe nâng là vấn đề được hầu hết các khách hàng khi đến IFC quan tâm và muốn được giải đáp. Để trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng và những lưu ý quan trọng giúp bạn tăng tuổi thọ của xe nâng một cách hiệu quả nhé!

Cấu tạo của xe nâng

Trên thị trường có khá nhiều loại xe nâng với trọng tải nâng và chức năng khác nhau. Nhưng nhìn chung, cấu tạo của chúng đều bao gồm:

 • Càng nâng: bao gồm nĩa và phần gắn vào nĩa với 2 loại kích thước (685x1220mm, 550x1150mm)
 • Giá nâng
 • Khung nâng
 • Xilanh nâng, xilanh nghiêng
 • Hệ thống di chuyển phía trước
 • Hệ thống di chuyển phía sau
 • Thùng chứa nhiên liệu
 • Động cơ

tuổi thọ của xe nâng

Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho phép của các loại xe nâng hiện nay vào khoảng 500-2500 kg. Thậm chí, một số xe nâng thủy lực có thể nâng tới gần 5 tấn với mức hạ càng nâng thấp nhất là 85mm để có thể luồn vào pallet dễ dàng. Trên thực tế, khả năng nâng hạ và hiệu suất hoạt động luôn tỷ lệ thuận với tuổi thọ của xe nâng. Vậy xe nâng có tuổi thọ khoảng bao lâu?

>>>Xem thêm: Nơi cho thuê xe nâng tại Hà Nam uy tín nhất

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe nâng

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi tuổi thọ của xe nâng là bao lâu. Vì nó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng xe, hoàn cảnh thực tế sử dụng, cách bảo trì bảo dưỡng như thế nào. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của xe nâng nếu biết những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng và có những cách xử lý phù hợp.

tuổi thọ của xe nâng

Cụ thể:

Môi trường làm việc của xe nâng

Môi trường làm việc chắc chắn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe nâng. Thông thường, xe nâng hàng có thể sử dụng trong thời gian mà không phải sửa chữa gì lớn.

Nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, môi trường nước, dễ ăn mòn, nhiệt độ quá lạnh hoặc nhiệt độ quá cao,…đều sẽ bị giảm tuổi thọ. Cụ thể là xe hoạt động chưa đến mức từ 10.000 giờ đến 20.000 giờ đã gặp hư hỏng.

Vì vậy, để tăng tuổi thọ của xe, bạn nên hạn chế sử dụng xe trong những môi trường như trên. Không nên dùng xe chạy bằng dầu trong môi trường đông lạnh, không nên dùng xe điện trong môi trường xây dựng,…

Bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng

Bảo dưỡng định kỳ là việc làm rất cần thiết để xe nâng hoạt động tốt và lâu bền hơn. Hãy xem xét quy định bảo trì bảo dưỡng định kỳ của nhà sản xuất và thực hiện theo. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra xe trước mỗi lần sử dụng, bao gồm: động cơ, bình điện, dầu nhớt, áp suất bánh xe, lốp xe,… Đây là công việc cần thiết và cơ bản, nhưng hầu hết chúng ta đều xem nhẹ.

Việc kiểm tra thường xuyên trước khi sử dụng sẽ giúp quá trình điều khiển xe được an toàn. Giúp bạn phát hiện kịp thời những hư hỏng sớm và có hướng xử lý phù hợp, không làm ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của xe.

Dấu hiệu của sự hỏng hóc

Nhận biết được dấu hiệu của sự hỏng hóc cũng giúp bạn nhanh chóng khắc phục và đảm bảo độ bền cho xe nâng. Một số hư hỏng có thể thấy được bao gồm:

Bánh xe hỏng, càng nâng gãy, khung nâng lệch, dây điện bị đứt, đèn không hoạt động hoặc một số dấu hiệu khác có thể quan sát bằng mắt thường.

Những thói quen giúp tăng tuổi thọ của xe nâng

Để tăng tuổi thọ của xe nâng, bạn cần lưu ý:

 • Không để xe tiếp xúc trực tiếp với nước, điều này sẽ khiến các bộ phận của xe bị oxy hoá. Đặc biệt là phần bánh xe làm từ PU bọc thép, nếu ngâm trong nước lâu sẽ xảy ra hiện tượng bánh tách thành 2 phần.
 • Bạn cũng lưu ý không nên chở hàng hoá có trọng tải lớn hơn quy định của nhà sản xuất, sẽ khiến càng bị cong vênh hoặc gặp sự cố trong quá trình hoạt động.
 • Nếu thấy xe có các dấu hiệu bất thường như bơm không lên, xe vận hành phát ra tiếng ồn,…hãy gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Dịch vụ bảo dưỡng xe nâng của IFC

Ngoài cung cấp các loại xe nâng chính hãng, chất lượng, IFC còn có dịch vụ bảo dưỡng xe nâng giúp gia tăng tuổi thọ của xe. Theo đó, xe của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng, xem xét các bộ phận và đánh giá theo quy chuẩn kỹ thuật.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khắc phục mọi vấn đề hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng. Mọi hiện tượng và tình trạng xe sẽ được theo dõi trong nhật kỹ bảo trì, bảo dưỡng để có cái nhìn tổng quan nhất và dự tính những hư hỏng có thể xảy ra hoặc bộ phận nào đã đến lúc phải thay thế.

tuổi thọ của xe nâng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại và Kỹ Thuật IFC Việt Nam

 • Kho hàng 24/24: Thanh Am, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội
 • Email: sale@xenangifc.com
 • Hotline: 148.818 – 0984.636.362
 • Skype: Levietlienqn
 • Website: https://xenangifc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo