12/10/2022 304 Views

10 Cách làm tăng tuổi thọ cho xe nâng được lâu bền

Cách làm tăng tuổi thọ xe nâng không cần quá cầu kỳ hay tốn kém mà ban chỉ cần chăm chút hàng ngày và có những lưu ý nhất định. Hãy nhớ 10 cách làm tăng tuổi thọ xe nâng đơn giản dưới đây để chiếc xe của bạn có thể lâu bền trường tồn cùng thời gian!

Chọn xe nâng máy dầu chất lượng, phù hợp

Nếu có nhu cầu sử dụng xe nâng dầu máy lâu bền thì bạn phải là người nắm rõ về chức năng cũng như cách hoạt động của loại xe này. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về những đại lý, nhà phân phối chuyên về ngành này để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt cũng như giá cả phải chăng.

cách làm tăng tuổi thọ xe nâng

Chọn xe nâng máy dầu chất lượng, phù hợp

Vận hành xe ở mức độ hợp lý

Theo các chuyên gia, bạn nên duy trì lái xe với tốc độ tối ưu nhất, một phần tiết kiệm nhiên liệu và điều này cũng là cách làm tăng tuổi thọ xe nâng. Xe nâng máy dầu được khuyến cáo nên chạy với tốc độ 20-30 km/h.

Khởi động, tăng tốc, phanh xe đúng kỹ thuật

Bạn nên khởi động xe bình tĩnh, không nên vội vàng, tăng tốc từ từ và biết phanh đúng kỹ thuật để giữ tuổi thọ xe nâng được lâu bền.

Khi khởi động và tăng tốc nhanh sẽ khiến nhiêu liệu bơm vào nhiều hơn làm hao tổn năng lượng, phanh gấp cũng khiến tiêu hao năng lượng dưới dạng nhiệt ở má phanh và lốp xe. Phanh xe đúng kỹ thuật là bạn nên hạn chế dùng phanh hơn và thay bằng cách giảm ga, chỉ dùng phanh tay khi thực sự cần thiết.

Không để động cơ hoạt động khi không sử dụng

Khi không sử dụng xe thì nên tắt máy, giúp giảm nhiên liệu và khí thải môi trường. Trong trường hợp vẫn còn sử dụng tiếp thì bạn nên cài đặt máy chạy ở chế độ không tải, vậy cũng là cách làm tăng tuổi thọ xe nâng và tiết kiệm nhiên liệu.

Không nâng tải quá mức cho phép

Việc nâng xe máy dầu đều có giới hạn nhất định, bạn cần nâng máy dầu hợp lý phù hợp từng đặc tính động cơ. Xe nâng quá tải hoạt động sẽ không hiệu quả mà lịa còn tốn nhiều nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó, lắp ráp các phụ kiện không cần thiết sẽ làm tăng khối lượng xe và điều này không cần thiết, khiến xe hoạt động khó khăn hơn.

cách làm tăng tuổi thọ xe nâng

Không nâng tải quá mức cho phép

Sử dụng đúng loại nhiên liệu

Cần chọn đúng nguyên liệu và chất lượng tốt để xe nâng máy dầu của bạn hoạt động đúng công suất. Việc sử dụng đúng nguyên liệu sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn và cũng là cách giúp tăng tuổi thọ xe nâng máy của bạn. Thông thường, nhà sản xuất sẽ đưa ra những gợi ý về nguyên liệu phù hợp nhất với động cơ xe của bạn.

Sửa chữa hỏng kịp lúc

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu lạ, hỏng hóc hãy mang tới tiệm để kiểm tra và sửa chữa, việc làm lơ đi và cố tình chạy xe sẽ gây nguy hiểm cho bạn và chi phí phát sinh cho việc sửa chữa các bộ phận động cơ hỏng lây lan.

Hạn chế những chuyến đi đường ngắn

Hầu hết các hao mòn diễn ra trong vài phút đầu tiên khi bắt đầu hoạt động xe, vì vậy hãy cố gắng sắp xếp công việc của bạn giải quyết một lúc để tiện di chuyển trong một lần.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Cách làm tăng tuổi thọ xe nâng hữu hiệu nhất là thời gian bảo trì xe. Trong quá trình sử dụng, việc bảo trì xe là vô cùng cần thiết và bạn nên bảo trì thường xuyên. Chú ý bảo trì xe nâng theo giờ hoạt động hoặc theo tháng từ khi bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra, vệ sinh lọc gió thường xuyên để hạn chế xe nóng khi vận hành, thay nhớt đẻ loại bỏ vết cặn cũng là cách làm tăng tuổi thọ xe nâng và không ảnh hưởng đến chất lượng chạy máy.

>>>Xem thêm: Lưu ý khi cho thuê xe nâng tại Hà Nam bạn nên biết

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng xe nâng

Bạn cần chú ý thêm một số điều sau trong quá trình sử dụng xe nâng để làm tăng tuổi thọ của xe:

– Xe nên tránh tiếp xúc với nước, đặc biệt dưới trời mưa. Xe bị oxy hóa bởi nước mưa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng vận hành xe.

– Bánh xe cũng không nên ngâm trong nước quá lâu vì bánh xe được làm từ chất liệu PU bọc thép vì thế ngâm trong nước sẽ dễ khiến bánh bị tách thành 2 phần.

– Không nên chở hàng quá tải, chở hàng quá tải sẽ khiến càng nâng bị cong, vênh và dễ gãy.

– Những dấu hiệu lạ khi vận hành xe nên chú ý là: khởi động có tiếng ồn, bơm thủy lực không lên…bạn cần gọi ngay cho kỹ thuật để sửa chữa xe kịp thời.

cách làm tăng tuổi thọ xe nâng

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng xe nâng

Nói chung, xe nâng hay bất kỳ loại xe, thiết bị chuyên dụng này nếu muốn làm giữ gìn thì cần lưu ý hơn trong quá trình sử dụng. Qua bài viết trên, bạn đã đúc kết được những cách làm tăng tuổi thọ xe nâng. Mong bạn qua bài viết có thể bảo dưỡng xe đúng cách nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi xenangifc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo