13/10/2022 266 Views

Tên tiếng anh của xe nâng là gì?

Xe nâng là phương tiện có nhiệm vụ vận chuyển cũng như nâng hạ hàng hóa trong công xưởng, nhà kho và siêu thị. Xe nâng có đa dạng rất nhiều loại khác nhau và cách gọi tên tiếng anh của xe nâng cũng thế. Hãy cùng IFC Việt Nam tìm hiểu cách gọi tên của xe nâng trong tiếng anh là gì nhé!

Tên tiếng anh của xe nâng

Xe nâng thường được mọi người gọi là “Forklift” vì theo như từ điển tiếng Anh thì “Fork” có nghĩa là nĩa hay càng còn “Lift” có nghĩa là nâng.

Tên tiếng anh của xe nâng là gì?

Nếu ghép 2 từ “Fork” và “Lift” sẽ có nghĩa chung là “nĩa nâng” hoặc “càng nâng”. Ngoài với cách gọi thông thường là Forklift thì xe nâng còn một số ít gọi với tên như sau Forklift truck, lift truck, fork truck, forklift, tow-motor…

Hiện nay tại Việt Nam rất nhiều những tên gọi tiếng anh của xe nâng khác nhau như Xe nâng pa lét bằng tay (Hand pallet truck), Xe kéo pa lét kiểu Walkie (Walkie pallet truck), Xe nhặt hàng (Order picker), Xe xếp giá kệ (Platform Stacker), Xe lấy hàng (Stock chaser), Xe chở người (Personnel carrier), Xe kéo mooc (Tow tractor), Xe lai dắt (Tugger), Xe nâng tầm cao (Reach truck)….nhưng loại được ưa chuộng sử dụng nhiều là dòng xe  Forklift Truck nghĩa là xe nâng hàng vì xe có trọng tải đa dạng.

Một số bộ phận của xe nâng có tên gọi bằng tiếng anh:

Fork: Càng nâng (nĩa nâng, lưỡi nâng)

Carriage: Giàn nâng

Mast: Khung nâng

Engine: Động cơ

Drive wheel: Bánh tải

Steering/rear wheel: Bánh lái

Xích nâng: Lifting chain

Hydraulic system: Hệ thống thủy lực

Overhead guard: Mui xe

Seat: Ghế lái

>>>Xem thêm: Cách sử dụng xe nâng tay cao 1.5 tấn hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo