12/10/2022 174 Views

5 Phụ tùng xe nâng cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên

Xe nâng hàng là một trong những phương tiện được sử dụng thường xuyên trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng mang lại hiệu quả cao trong công việc. Thế nên việc kiểm tra phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng thường xuyên là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu 5 loại phụ tùng cần bảo dưỡng của xe nâng bạn nhé!

Xe nâng hàng – loại xe cần thiết cho các xí nghiệp

Lốp xe nâng

Đối với bất kì loại xe nào, lốp xe cũng là một phụ tùng xe nâng hông thể thiếu bởi động cơ có tốt cỡ nào mà xe không có bánh thì cũng không mang lại tác dụng. Đặc biệt đối với xe nâng hàng, bánh xe chính là phần tiếp xúc trực tiếp với nền kho và đỡ chính của xe. Cho nên, việc dễ dàng hao mòn là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe một cách thường xuyên để bảo trì kịp thời nhất nếu có dấu hiểu hỏng hóc cần thay thế. Bạn có thể mua những sản phẩm bánh xe mới hoặc các loại bánh xe nâng cũ nhưng vẫn rất tốt để tiết kiệm chi phí.

Phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng

Lốp xe nâng hàng

Ống thủy lực

Ống thủy lực là phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng không thể bỏ qua được. Có tác dụng nâng hạ và trợ lựng tay lái cùng bố thắng khiến ống thủy lực mang đến sự chắc chắn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, chất lượng ống có thể kém đi do bị co giãn trong quá trình nâng hạ hàng hóa. Nếu không có sự kịp thời can thiệp sẽ khiến dầu nhớt bắn lên tung tóe hoặc hàng hóa bị rơi.

Do vậy, việc bão dưỡng chu kì chất lượng ống thủy lực sẽ giúp bạn giảm những nguy cơ xấu đến đáng kể.

Phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng

Ống thủy lực xe nâng

Bình ắc quy

Bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu của các loại xe chứ không chỉ một mình xe nâng. Tuy nhiên, với xe nâng pin ắc quy lại là loại ít được chú trọng hơn so với các loại xe khác nên dễ gây ra các tình trạng hỏng hóc như ắc quy khô, ắc quy bị chai khi có cách sử dụng không đúng.

Phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng

Bình ắc quy xe nâng

Cho nên, việc bạn tiến hành theo dõi và kiểm tra bình ắc quy thường xuyên sẽ giúp động cơ hoạt động một cách tốt nhất và ít gây hỏng hóc hơn.

Két nước làm mát

Với két nước làm mát, bạn nên có sự kiểm tra và theo dõi hàng ngày chứ không phải là một thời gian. Bởi nếu két nước có sự hư hại sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của các động cơ và việc sửa chữa phụ tùng xe nâng cũng sẽ tốn kém hơn. Tốt nhất cho bạn đó là nên kiểm tra vào các buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc để xem có cần thêm nước cho động cơ hay không nhé!

Phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng

Két nước làm mát xe nâng

Hệ thống động cơ xe nâng

Là trung tâm hoạt động và vận hành của xe nâng vậy nên không thể nào không bảo trì được phải không nào? Nếu bạn có sự quan sát và bảo dưỡng động cơ của xe thường xuyên sẽ giúp ích khiến quá trình vận hành luôn trơn tru và mượt mà. Khi thực hiện các động tác nâng hàng luôn an toàn và hiệu quả.

Phụ tùng xe nâng cần bảo dưỡng

Hệ thống động cơ xe nâng

Trên đây chính là 5 phụ tùng xe nâng cần được kiểm tra và bảo dưỡng một cách thường xuyên. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trong quá trình kiểm tra và bảo dưỡng những chiếc xe nâng phục vụ công việc của mình. Bên cạnh đó, IFC Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm xe nang chuyên nghiệp cùng các phụ tùng xe chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam. Nếu phương tiện nâng hàng của bạn gặp vấn đề hoặc có nhu cầu thay bằng những sản phẩm mới các bạn có thể liên hệ với IFC để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe nâng tại Thái Bình giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo