14/10/2022 460 Views

Mua xe nâng tay ở đâu tốt nhất ?

Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật IFC Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị phân phối xe nâng tay giá tốt nhất hiện nay trên thị trường Hà Nội. Đầy đủ các xe nâng tay từ mới 100% đến các xe cũ đã qua sử dụng giá rẻ. Liên hệ với IFC ngay hôm nay để nhận được báo giá cho các xe nâng tay.

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng tay (còn được gọi là một máy nâng tay hoặc jack pallet) là một xe đẩy bánh được thiết kế để nâng và vận chuyển pallet. Khe dĩa giảm dần của xe tải bên dưới pallet và tay cầm máy bơm sau đó có thể được sử dụng để nâng cao và giảm tải. Đây là thiết kế xe nâng hàng đơn giản và phổ thông nhất hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của xe nâng tay

Giắc cắm được điều khiển bởi một cái ‘ tiller ‘ giống như đòn bẩy cũng đóng vai trò là tay cầm bơm để nâng jack. Một tay cầm nhỏ trên tiller giải phóng chất lỏng thủy lực, khiến cho dĩa hạ xuống. Các bánh xe phía trước bên trong của các nhánh được gắn trên các đòn bẩy gắn liền với các liên kết đi đến các đòn bẩy gắn vào xylanh jack . Khi giắc thủy lực ở đầu ’tiller’ được nâng lên, các liên kết sẽ đẩy các bánh xuống, nâng các dĩa thẳng đứng lên phía trên bánh trước, nâng tải lên cho đến khi nó xóa sàn. Các pallet chỉ được nâng lên đủ để xóa sàn cho chuyến đi tiếp theo. Thông thường, các gioăng pallet được sử dụng để di chuyển và tổ chức các pallet bên trong một đoạn giới thiệu, đặc biệt là khi không có xe nâng hoặc sự sẵn có của xe nâng . Một jack thường có bánh lái ở phía trước, trong khi mỗi ngã ba thường có một bánh xe hoặc hai bánh xe bogie

Cách sử dụng xe nâng tay

 1. Tìm cần nhả. …
 2. Đẩy vào trong cần gạt để hạ thấp ngạnh. …
 3. Đặt các ngạnh bên dưới skid hoặc pallet. …
 4. Sử dụng tay cầm để giắc giắc cắm pallet lên. …
 5. Kiểm tra để chắc chắn rằng giắc pallet không nằm trên gỗ chéo của mặt trượt, bánh trước phải nằm trên sàn. …
 6. Di chuyển giắc pallet.

Kích thước và công suất

lựa chọn xe tải palletXe tải pallet hầu như luôn có độ rộng ngã ba là 7 “hoặc 9”, nhưng phép đo giữa các cạnh xa nhất của dĩa có thể nằm trong khoảng từ 20 – 47 “. Khoảng thời gian chịu tải được gọi là vận chuyển. phạm vi được sử dụng trong các ứng dụng đặc biệt và một số mô hình đi kèm với một chiều rộng vận chuyển có thể điều chỉnh chiều dài của nhánh là bắt buộc khả năng của một jack pallet để tải vận chuyển an toàn.

Kích thước của các thành phần mang tải hiếm khi xác định khả năng của các gioăng pallet, có phạm vi từ 1.000 đến 15.000 lb. Các gioăng pallet có công suất cao hơn thường có các thành phần bổ sung, chẳng hạn như phanh tay, gương phản xạ hoặc vận động cơ giới , để vận chuyển gánh nặng một cách an toàn.

Tải trọng của xe nâng tay

 • Xe nâng tay 500kg

 • Xe nâng tay 1 tấn

 • Xe nâng tay 2 tấn
 • Xe nâng tay 2.5 tấn (2500kg)
 • Xe nâng tay 3 tấn (3000kg)
 • Xe nâng tay 3.5 tấn
 • Xe nâng tay 5 tấn
 • Xe nâng tay mini

Các hãng xe nâng tay

Xe nâng tay có rất nhiều hãng khác. Dưới đây là 1 số hãng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

 • Mitsubishi (ưa chuộng nhất là dòng xe nâng tay mitsubishi 2.5 tấn)
 • Bishamon
 • Meditek
 • Niuli
 • Noblelift
 • Opk

Các xe nâng tay thương hiệu Nhật Bản luôn có mức giá cao hơn khá nhiều so với xe nâng tay Đài Loan. Tuy nhiên nếu sử dụng lâu dài bạn nên chọn lựa thương hiệu Nhật bản thay vì Đài Loan. Nếu không đủ cho chiếc xe nâng tay mới bạn có thể lựa chọn một chiếc xe đã qua sử dụng giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Một số hãng xe nâng của Trung Quốc cũng rất được ưa thích bởi giả thành thấp và chất lượng ngày một được cải thiện.

Thiết kế xe nâng tay

Xe nâng tay có 2 kiểu thiết kế là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao

1. Xe nâng tay thấp: là loại xe nâng chỉ có chức năng di chuyển hàng hóa trong phạm vi ngắn. Không thể nâng lên hoặc hạ xuống được, là xe sử dụng thủy lực để di chuyển nên khó có thể leo dốc, di chuyển trong địa hình lồi lõm. Dễ dàng di chuyển trong không gian nhỏ hẹp. Xe nâng tay thấp có mức giá thấp nhất trong tất cả các loại xe nâng. Đây là loại xe phổ thông nhất hiện nay, có thể thấy cả trong siêu thị, các trung tâm mua sắm.

2. Xe nâng tay cao:  Là loại thiết kế giống với xe nâng tay thấp nhưng có thêm chức năng nâng hàng hóa lên cao. Dễ dàng di chuyển trong phạm vi hẹp, có thể nâng hàng hóa lên tới hơn 3 tấn. Là loại phổ thông nên bạn có thể tìm thấy xe nâng tay cao ở bất kỳ hãng chế tạo xe nâng nào. Sử dụng nguyên lý thủy lực để di chuyển và nâng hàng hóa, sử dụng xe nâng tay cao doanh nghiệp sẽ giảm thiểu tối đa các rủi ro về va đập, đổ vỡ hàng hóa cũng như tiết kiệm được chi phí nhân công.

Ưu và nhược điểm của xe nâng tay

Ưu điểm: giống như xe nâng mặt bàn mức giá rẻ, nhẹ gọn, dễ sử dụng, dễ di chuyển. Với số lượng hàng hóa ít sử dụng xe nâng tay giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, đem lại hiệu quả cao cho công việc.

 Nhược điểm: Không nâng được hàng lên cao quá và không nâng được hàng hóa có trọng lượng lớn. Xe nâng tay chủ yếu hoạt động trên sự điều khiển của con người nên sử dụng sức nhiều. Nếu hàng hóa nhiều, phải làm lâu, sẽ gây mệt mỏi và mất sức.

Ngoài phân phối xe nâng tay, IFC còn chuyên phân phối phụ tùng xe nâng tay chính hãng với giá rẻ nhất hiện nay. Thay thế phụ tùng xe nâng tay mỗi khi xe gặp vấn đề là điều nên làm để xe có thể sử dụng được lâu nhất. IFC còn đang trong thời gian thanh lý xe nâng tay giá cực sốc nhé, bác nào cần inbox để nhận báo giá tốt nhất cho xe thanh lý.

Bải trì, thay thế phụ tùng

Xe nâng tay là loại xe đơn giản và phổ thông, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm các đơn vị sửa chữa, bảo trì xe nâng đều đặn. Các phụ tùng thay thế cũng dễ dàng tìm kiếm và mức giá cũng không bị chặt chém. Bảo trì, bảo dưỡng đều đặn sẽ giúp xe nâng tay của bạn có tuổi thọ cao và hoạt động chơn chu.

>>>Xem thêm: Loại xe nâng tay cao meditek được ưa chuộng hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo