10/10/2022 487 Views

[Chọn lọc] 3 loại dầu nhớt 20w50 TỐT NHẤT hiện nay

Ưu điểm dầu nhớt Caltex Havoline Formula SAE 20W50

Các thông số kỹ thuật của dầu nhớt giúp chúng ta lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho động cơ của mình. Hiện nay, có nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đã đưa ra các chỉ tiêu riêng cho từng loại dầu và được ký hiệu quả. Vậy, dầu nhớt 20w50 có ý nghĩa gì? Có những loại dầu nhớt 20w50 nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Giải thích ý nghĩa dầu nhớt 20w50

ý nghĩa dầu nhớt 20w50

Dầu nhớt 20w50 được giải thích ý nghĩa như sau:

  • Số đứng trước “W” mô tả độ nhớt của dầu ở nhiệt độ thấp. Để xác định nhiệt độ lý tưởng, bạn sẽ lấy 30 trừ đi số đó nhưng theo nhiệt độ âm.
  • Số thứ hai mô tả độ dày của dầu ở nhiệt độ vận hành bình thường của động cơ. Theo đó, số thứ hai càng cao thì dầu càng dày

Từ những cơ sở trên, chúng ta có thể giải thích được ý nghĩa của dầu nhớt 20w50 như sau:

  • Trong môi trường lạnh, độ nhớt dầu có thể khởi động được là -15 độ C.
  • Nhiệt độ làm việc, độ đặc của dầu là 50.

>>>Xem thêm: Xe nâng tay cao 2 tấn giá tốt

Một số loại dầu nhớt 20w50 phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại dầu nhớt 20w50 phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

CASTROL CRB TURBOMAX 20W-50 CI-4

dầu nhớt 1. CASTROL CRB TURBOMAX 20W-50 CI-4

Castrol CRB Turbomax 20W-40 CI-4 là dầu động cơ diesel hạng nặng cao cấp. Sản phẩm này thích hợp sử dụng cho các động cơ diesel 4 kỳ cao tốc và phù hợp với các dải rộng các loại nhiên liệu diesel khác nhau. Sản phẩm này cũng tương thích với động cơ diesel có gắn bộ hồi lưu khí xả (EGR).

CASTROL CRB MULTI 20W-50 CH-4

dầu nhớt CASTROL CRB MULTI 20W-50 CH-4

Castrol CRB Multi 20W-50 CH-4 cũng là một trong những loại dầu nhớt phổ biến nhất hiện nay. Nó sử dụng cho các động cơ diesel hạng nặng. Sản phẩm phù hwpj cho đồng cơ diesel cao tốc 4 kỳ sử dụng dải rộng nhiên liệu diesel có chất lượng khác nhau.

CASTROL CRB 20W-50 CF-4

dầu nhớt CASTROL CRB 20W-50 CF-4

Dầu động cơ Castrol CRB 20W50 CF-4 là sản phẩm động cơ cao cấp được sử dụng cho các xe tải, xe kéo, xe nâng với công nghệ pha chế độc đáo sử dụng dầu gốc cao cấp và hệ phụ gia chống oxi hóa, ăn mòn, kéo dài tuổi thọ cho động cơ.

Ưu điểm của dầu nhớt Castrol CRB 20W50 CF-4 là đảm bảo vận hành tốt, bảo vệ động cơ, giảm cặn bùn trong động cơ và hạn chế sự mài mòn.

Ưu điểm vượt trội của Caltex Havoline Formula SAE 20W50

Có thể kể đến một số ưu điểm của dầu nhớt Caltex Havoline Formula SAE 20W50 như sau:

Kéo dài tuổi thọ động cơ

Với công nghệ pha chế hiện đại do đó loại dầu nhớt này mang lại khả năng chống mài mòn tuyệt đối, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho động cơ. Khi máy móc hoạt động, Caltex 20W50 sẽ bôi trơn và hỗ trợ chuyển động, giảm tối đa sự ma sát cho động cơ.

Duy trì hiệu năng và công suất cao

Ưu điểm dầu nhớt Caltex Havoline Formula SAE 20W50

Bên cạnh các phụ gia chống mài mòn, Caltex 20W50 còn có hệ phụ gia tẩy rửa gốc kim loại và phụ gia phân tán không tro. Do đó nó duy trì và nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống động cơ luôn ở mức tốt nhất.

Giảm thiểu tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Thông thường, khi vận hành máy móc chúng ta khó tránh khỏi tình trạng tắc lọc và cặn bùn xuất hiện trong đường nhớt. Nguyên nhân là do nhớt phân hủy khiến khả năng bảo vệ kém sinh ra ăn mòn, ma sát. Tuy nhiên, sử dụng nhớt Caltex 20W50 sẽ hạn chế tối đa điều này, giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Mức tiêu hao nhớt thấp

Caltex 20W50 chứa các phụ gia đặt biện do đó hạn chế tối đa sự thất thoát nhớt lọc ở xec-mang, duy trì độ nhớt ổn định tránh tiêu hao năng lượng quá mức.

Ứng dụng chính của Caltex 20W50

Caltex 20W50 được ứng dụng phổ biến cho các loại động cơ sau:

  • Động cơ xăng xe hơi
  • Động cơ xăng xe tải nhẹ
  • Động cơ xăng 4

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dầu nhớt 20W50 từ đó lựa chọn được loại nhớt phù hợp nhất sử dụng cho động cơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo