06/10/2021 97 Views

Chi phí mua xe nâng là bao nhiêu? Các chi phí cần tính

Chi phí mua xe nâng là bao nhiêu

Xe nâng đóng vai trò rất lớn trong việc vận chuyển và sắp xếp hàng hóa đảm bảo hoạt động kinh doanh trong một thời gian dài. Vì vậy, rất nhiều chủ sản xuất quan tâm chi phí mua xe nâng là bao nhiêu để dự toán ngân sách phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở mức giá mua xe đắt hay rẻ mà nhà sản xuất còn phải bỏ ra nhiều chi phí trong quá trình sử dụng như vận hành, bảo dưỡng, phụ kiện,…

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng giá rẻ

Chi phí mua xe nâng là bao nhiêu

Chi phí tài chính

Chi phí tài chính là yếu tố đầu tiên liên quan vấn đề chi phí mua xe nâng là bao nhiêu. Theo đó, giá thành của xe nâng phụ thuộc vào thương hiệu, công suất và năm sản xuất. Chi phí này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như:

Tải trọng nâng

Tải trọng nâng phụ thuộc vào công suất và chiều cao nâng, vì vậy, để tính đúng yếu tố này, bạn cần ước tính tải trọng cần nâng thường xuyên. Ngoài ra, để tăng hiệu suất của xe nâng thì nên chọn mua loại xe có sức nặng lớn hơn 500kg so với tải trọng cần thiết.

Chiều cao nâng

Như chúng tôi đã nói, khả năng nâng của xe càng co thì tải trọng càng phải giảm để giữ an toàn cho việc vận hành. Nếu bạn tính toán công việc cần thay đổi về chiều cao và tải trọng thì hãy chọn loại xe có công suất và khung nâng cao.

Thương hiệu xe nâng

Yếu tố thương hiệu ảnh hưởng đến chi phí mua xe nâng

Thương hiệu là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành xe nâng. Ví dụ như bạn chọn mua của những thương hiệu lớn như Komatsu, TCM, Toyota sẽ có giá thành cao hơn so với xe Trung Quốc. Tuy nhiên, những dòng xe ở thương hiệu lớn có sự nổi bật hơn về chất lượng, công nghệ và độ bền.

Chi phí phụ kiện

Chi phí phụ kiện ảnh hưởng đến chi phí mua xe nâng

Khi mua xe nâng, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí để mua thêm các loại phụ kiện, ví dụ như bộ càng nâng tiêu chuẩn. Ngoài ra, tùy vào tính chất công việc để lựa chọn phụ kiện sao cho phù hợp. Ví dụ như bộ càng, kẹp chuyên dụng, giá xe nâng sẽ tăng lên khoảng vài chục triệu.

Chi phí nhiên liệu

Chi phí nhiên liệu ở đây là chi phí cho xăng, điện, dầu để xe có thể vận hành. Trong đó, chi phí xe nâng sử dụng điện sẽ thấp hơn 85-90% so với xe chạy bằng dầu hoặc bằng xăng. Ngoài ra, chi phí bảo trì hàng năm của xe điện thấp hơn, cho tuổi thọ và năng suất làm việc cao hơn. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

Bảng giá chi phí nhiên liệu cho xe nâng

Chi phí vận hành

Yếu tố này bao gồm tất cả những yếu tố liên quan đến việc làm sao để xe nâng có thể vận hành được, có thể bao gồm cả chi phí đào tạo đội ngũ lái hay chi phí nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Đối với công việc thường xuyên sử dụng xe nâng thì bạn nên thuê 1 người lái sẽ tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu suất hơn. Tuy nhiên, nếu khối lượng công việc không nhiều thì chủ xe hoặc nhân viên kho bãi có chứng chỉ lái nên tự lái sẽ tiết kiệm chi phí tối đa.

Chi phí bảo dưỡng

Chi phí bảo dưỡng là chi phí chắc chắn sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng xe nâng, bởi lẽ không có máy móc nào sử dụng lâu dài mà không xuất hiện hỏng hóc. Bạn nên đưa xe đi kiểm tra định kỳ tại các công ty bảo trì uy tín để tìm ra lỗi sớm trước khi xe hư hỏng nặng.

Chi phí bảo dưỡng ảnh hưởng đến chi phí mua xe nâng

Ngoài ra, nếu bạn đầu tư chi phí mua xe có thương hiệu uy tín, chất lượng tốt thì chi phí và tần suất bảo dưỡng sẽ ít hơn so với các loại xe không rõ nguồn gốc.

Chi phí mua xe nâng là bao nhiêu còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố. Vì vậy, trước khi mua, chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng để vừa đạt hiệu quả năng suất làm việc vừa tiết kiệm chi phí tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo