07/10/2022 160 Views

Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi – Xe nâng IFC

xe nâng hàng Mitsubishi 2

Xe nâng hàng Mistsubishi là một trong những thương hiệu xe nâng nổi tiếng toàn cầu hiện nay. Đây là một thương hiệu đến từ Nhật Bản nên chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo hàng đầu. Xe nâng hàng Mitsubishi sở hữu nhiều tính năng vượt trội, giúp đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của người dùng, mang tới hiệu quả cao khi làm việc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo xe nâng hàng Mistsubishi qua bài viết dưới đây.

>>>Xem thêm: Cấu tạo của xe nâng tay cao gồm những gì

Lịch sử phát triển của xe nâng hàng Mitsubishi

Tiền thân của nhà sản xuất xe nâng hàng Mistsubishi là chi nhánh từ tập đoàn Mitsubishi. Đến nay, xe nâng hàng Mistsubishi thuộc quản lý của công ty Xe nâng hàng Mitsubishi.

Xe nâng hàng Mitsubishi tập trung khá đa dạng các loại xe nâng từ động cơ điện vừa và nhỏ tới động cơ diesel, hệ thống dẫn tự động. Hãng có thị trường rất rộng mở trên toàn cầu, tập trung nhiều ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

xe nâng hàng Mitsubishi 1

Cấu tạo xe nâng hàng Mitsubishi

1. Giá nâng hàng

Được cấu tạo từ 2 tấm thép uốn hình chữ nhật bị vát phần đầu về dàn nâng với độ dày tầm là 5mm. Giá năng di chuyển lên xuống thông qua lực kéo của xích, kéo giá trượt theo nhãi con của thanh đỡ giá nâng. Vì có trọng tải lớn nên giá nâng hàng buộc phải đảm bảo độ cứng, vững trong suốt quá trình nâng hạ hay khi xe di chuyển.

2. Xi lanh để điều khiển nâng hạ

Giúp tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo giá nâng hàng. Do đó, xilanh này bắt buộc kiểu dáng để đảm bảo độ cứng, vững, đủ áp suất để thắng được khối lượng hàng hóa.

3. Xi lanh điều khiển góc nghiêng cho giá

Để thuận tiện trong việc bốc xếp hàng hóa, người ta sẽ thêm 2 xilanh lực 2 bên, một đầu xilanh gắn vào thân thanh đỡ giá nâng và đầu còn lại gắn vào khuông xe. Hai xilanh lực này sẽ giúp điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng.

4. Càng nâng để đặt hàng hóa vào

Càng nâng hàng thường được làm từ thép theo kết cấu hình chữ U. Càng nâng gắn với thanh đầu trên của xilanh để lúc pittong kéo theo đầu xilanh sẽ giúp thanh đỡ được nâng trượt trên thanh đỡ cố định.

5. Đối trọng

Có tác dụng giúp hàng thăng bằng hơn khi nâng, đảm bảo an toàn trong việc nâng hạ hàng hóa.

xe nâng hàng Mitsubishi 2

Một số loại xe nâng hàng Mitsubishi phổ biến trên thị trường

Xe nâng hàng Mitsubishi bằng tay

Đây là dòng xe nâng được sử dụng thủ công, di chuyển hàng hóa bằng sức người. Dòng xe này sẽ gồm xe nâng tay, xe nâng tay cao vừa có khả năng di chuyển và nâng hàng hóa lên cao. Phạm vi cho phép của loại xe này là 500 – 1000kg với xe nâng tay cao và 2500kg với xe nâng tay thấp.

xe nâng hàng Mitsubishi 3

Xe nâng điện Mitsubishi

Các thiết bị trên xe sẽ hoạt động bằng acquy hoặc hệ thống cắm điện thay vì sức người. Xe được thiết kế gồm 2 motor, trong đó 1 motor để di chuyển, chiếc còn lại dùng để nâng hàng. Dòng xe nâng hàng này gọi là xe nâng bán tự động khi có 1 trong 2 motor, còn nếu đủ 2 motor sẽ là xe nâng tự động. Tải trọng của xe tối đa là 2500kg, nâng cao tối đa 6m.

xe nâng hàng Mitsubishi 4

Xe nâng hàng Mitsubishi sử dụng động cơ đốt trong

Dòng xe nâng hàng này có động cơ chạy bằng dầu diesel, xăng hoặc gas. Các dòng xe động cơ đốt thường dùng trong việc nâng đỡ, đi chuyển hàng hóa có trọng lượng lên tới hàng chục tấn, tần suất làm việc cao.

Xe được thiết kế gồm động cơ đốt nằm trong khung gầm xe; lốp xe tương tự như lốp ô tô; hệ thống thủy lực phụ trách nâng hạ hàng hóa. Tải trọng của xe giao động từ 1 tới hàng chục tấn. Mức nâng phổ biến là là 5 tấn trở lại; các loại xe có tải trọng 10 tấn thường chỉ dùng cho bốc dỡ, vận chuyển hàng container.

xe nâng hàng Mitsubishi 5

Có thể thấy, xe nâng hàng có rất nhiều loại khác nhau, giúp đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Hy vọng với những thông tin về xe nâng hàng Mitsubishi chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo