Cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp | Xe nâng IFC

24 Tháng Mười Một, 202175

Xe nâng hàng trong kho đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Mẫu xe này được sử dụng phổ biến, nó đóng góp phần nâng cao hiệu quả của công việc nhằm tiết kiệm thời gian cũng như nhân công được hiệu quả nhất. Hơn nữa, để đáp ứng được nhu cầu đa dạng, IFC đã và đang không ngừng phát triển nghiên cứu phát triển để đưa ra các dòng sản phẩm tốt nhất. Và dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp nhất cùng theo dõi để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

Xem thêm: Cách xếp hàng hóa lên xe nâng hàng đúng cách và an toàn

Tìm hiểu về các thông số kỹ thuật khi chọn mua xe nâng hàng trong kho

Cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp 1
Các thông số kỹ thuật khi chọn mua xe nâng hàng trong kho

Tải trọng nâng hàng: Tải trọng nâng là một yeus tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định khối lượng hàng hóa có thể nâng và 2 dòng xe nâng phổ biến hiện nay đó là 2,5 tấn và 3 tấn.

Chiều cao nâng hàng: Đối với xe nâng dầu thì chiều cao sẽ là 2,7m đến 7,9m, xe điện sẽ là 1,5m đến 12m, xe xăng/gas là 3m -7,9m.

Loại trục nâng: Trục VF, TF, QF, V và mỗi loại có chiều cao xác định, loại V và loại TF được sử dụng thông dụng nhất.

Lốp xe nâng hàng có 3 loại. Lốp hơi giúp cho việc di chuyển được thuận lợi nhưng trong quá trình vận hành nếu xe đi vào vật nhọn thì lốp sẽ có thể bị thủng. Đối với lốp đặc thì xe không bị thủng xăm nhưng việc di chuyển sẽ không được êm ái.

Phân loại các mẫu xe nâng hàng trong kho do phù hợp

Xe nâng tay thấp (xe nâng nhà kho thấp)

Cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp 2
Xe nâng tay thấp

Có cơ cấu nâng đặc biệt, biên độ nâng dao động trong khoảng dưới 300 mm. Chủ yếu phục vụ di chuyển các pallet hàng, không thể xếp chồng lên cao.

Xe gồm nhiều mức tải trọng, từ 1.5 đến 3.5 tấn. Tốc độ di chuyển và tốc độ nâng hạ cao và thời gian sử dụng khoảng từ 6-8 tiếng cho mỗi lần sạc.

Mẫu xe nâng thấp 3 tấn: HELI CBD 30-460

 • Phạm vi sử dụng: Pallet 1 mặt
 • Chiều cao nâng: 205mm
 • Chiều dài cơ sở: 2333mm
 • Chiều cao: 1455mm
 • Chiều rộng: 790mm
 • Ắc quy xít chì dung lượng: 24/270 (V/Ah)
 • Trang bị đầy đủ: Motor di chuyển, nâng hạ, trợ lái…

Xe nâng tay cao (xe nâng đứng lái)

Cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp 3
Xe nâng tay cao

Thiết kế tương tự mẫu xe nâng thấp, kích thước xe, kích thước càng giống. Chỉ khác cơ cấu khung nâng, giúp nâng hàng hóa lên kệ cao hơn.

Trang bị đầy đủ motor di chuyển, nâng hạ, trợ lái. Khung nâng chui container, khung 3 tầng nâng. Chân rộng hoặc chân hẹp tùy chọn để phù hợp với các loại pallet khác nhau

Mẫu xe nâng điện đứng lái 1.6 tấn: HELI CDD16-D930

 • Phạm vi sử dụng: Phù hợp cho cả pallet 1 mặt và 2 mặt
 • Chiều cao nâng: từ 1400 đến 4000mm
 • Chiều dài cơ sở: 2005mm
 • Chiều rộng: 1470mm
 • Ắc quy xít chì dung lượng: 24/280mm
 • Trang bị đầy đủ: Motor di chuyển, nâng hạ, trợ lái…

Xe nâng hàng trong kho đặc biệt

Cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp 4
Xe nâng càng zích zắc

Cơ cấu đặc biệt, có thể vươn càng để lấy hàng nằm sâu trong kệ, đặc biệt phù hợp trong nhà kho sử dụng kệ double deep.

Phân bố tải trọng toàn xe hợp lý, đảm bảo cơ cấu zích zắc hoạt động an toàn, xe luôn giữ được trạng thái cân bằng ở mức tải trọng nâng do nhà sản xuất quy định.

Xe nâng càng zích zắc (càng cắt kéo): HELI CQDH20A

 • Phạm vi sử dụng: Phù hợp cho cả pallet 1 mặt và 2 mặt
 • Biên độ di chuyển của giá nâng: Max là 1000mm
 • Chiều cao nâng: từ 2000 đến 5500mm
 • Chiều dài cơ sở: 2190mm
 • Chiều rộng: 1250-1600mm
 • Ắc quy xít chì dung lượng: 24/450(525) (V/Ah)
 • Trang bị đầy đủ: Motor di chuyển, nâng hạ, trợ lái…

Chia sẻ cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp

Cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp 6
cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp

Xác định khối lượng và loại hàng hóa cần nâng

Điều đầu tiên là bạn cần đưa ra quyết định chọn xe nâng là bạn cần phải xác định được loại hàng hóa cần nâng hạ. Nó được đóng khối hay thùng là bao nhiêu, bởi việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc cân nhắc lựa chọn được loại xe nâng phù hợp.

Hơn nữa, bạn cần phải xác định được chính xác khối lượng hàng hóa cần nâng để lựa chọn được mức tải trọng nâng phù hợp. Thực tế, nếu như chỉ dừng ở việc vận chuyển những hàng hóa có khối lượng trung bình, các dòng xe nâng cỡ lớn đương nhiên là sẽ không phù hợp. Điều này không những lãng phí tiền mà còn tốn nhiều diện tích. Ngược lại, nếu đưa vào sử dụng các dòng xe nâng có tải trọng quá nhỏ so với nhu cầu cần vận chuyển sẽ không đáp ứng được hiệu suất công việc, kéo dài thời gian hoạt động và gây mất an toàn do quá tải.

Xác định được kích thước hàng hóa và chiều cao chính xác

Một trong những cách để bạn lựa chọn được dòng xe nâng phù hợp đó là bạn cần phải xác định được chiều cao tối đa cần nâng hàng hóa. Hơn nữa, để đảm bảo được tính chính xác thì các bạn cần phải đo khoảng cách giữa điểm cao nhất và điểm thấp nhất của tiến trình nâng hạ để có thể đưa ra quyết định mua xe với chiều cao khung nâng sao cho phù hợp.

Kích thích hàng hóa liên quan trực tiếp đến tâm nâng của khối hàng, vì vậy nếu như xác định được chiều cao tối đa cần nâng hàng hóa sẽ dễ dàng đưa ra tư vấn chính xác giúp bạn lựa chọn được loại xe nâng hàng trong kho phù hợp.

Xác định được phạm vi hoạt động

Nếu nhu cầu của bạn là mua xe nâng hàng để hoạt động ngoài trời thì nên lựa chọn các dòng xe nâng động cơ đốt trong như xe nâng dầu, xăng, gas. Những mẫu xe nâng động cơ đốt trong có thể hoạt động tốt ở môi trường ngoài trời như sân bãi. Bên cạnh đó, xe nâng dầu cũng có thể hoạt động tốt trên bề mặt gồ ghề hay phải leo dốc.

Nếu như bạn có nhu cầu mua xe nâng hàng để hoạt động ngoài trời thì bạn nên lựa chọn các dòng xe nâng động cơ đốt trong như xe nâng dầu, xăng và gas. Những mẫu xe nâng động cơ đốt trong có thể hoạt động tốt ở trong môi trường ngoài trời như sân bãi. Bên cạnh đó, xe nâng cũng có thể vận hành được do lối đi quá nhỏ.

Căn cứ vào đặc thù công việc

Có 2 dòng xe nâng được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay đó là thị trường xe nâng độngc wo điện và xe nâng động cơ đốt trong và mỗi dòng xe được trang bị động cơ khác nhau, vì vậy mà chúng có những đặc điểm riêng ở trong nguyên lý hoạt động.

Hy vọng qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và biết được cách lựa chọn xe nâng hàng trong kho phù hợp, không những tiết kiệm được chi phí mà còn đem lại được hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Trân trọng!

Rate this post
Bản quyền thuộc về xenangifc.vn. All rights reserved. Thiết kế website bởi Seo Viet