12/10/2022 415 Views

3 loại xe nâng thông dụng – Ưu điểm của từng loại

Những lợi ích và tính năng tốt mà chiếc xe nâng mang lại đã khiến nó trở thành một sản phẩm phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, xe nâng được sử dụng trong các nhà máy, doanh nghiệp một  cách phổ biến và rộng rãi. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn các loại xe nâng thông dụng và những ưu điểm vượt trội của từng loại.

Xe nâng điện

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện hay còn gọi là xe nâng hạ bằng điện là loại xe nâng sử dụng bình ắc quy hoặc có giắc cắm điện để thay thế hoặc giúp con người di chuyển và nâng hàng hóa. Xe nâng điện thường được sử dụng trong môi trường làm việc chống cháy nổ cao như: gỗ, đồ uống, thực phẩm…

Một vài hình ảnh của xe nâng điện

các loại xe nâng

Xe nâng điện 3 bánh Heli

các loại xe nâng

Xe nâng điện Heli đứng lái

các loại xe nâng

Xe nâng điện Mitsubishi

Ưu điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện mang lại rất nhiều ưu điểm trong quá trình vận hành:

+ Xe nâng điện hoàn toàn không có khí thải, vô cùng thân thiện với môi trường.

+ Sử dụng nguồn nhiên liệu rẻ, sạch và có kho dùng cho việc tích trữ nhiên liệu.

+ Nhờ có ít chi tiết vận hành hơn nên xe nâng điện có tuổi thọ cao hơn so với các loại xe khác.

+ Xe nâng điện có khả năng vận hành êm và tiếng ồn được tạo ra ở mức vô cùng thấp. Đối với những môi trường làm việc cần hạn chế tiếng ồn thì xe nâng điện là một sản phẩm vô cùng hợp lí.

>>>Xem thêm: Một số loại xe nâng tay siêu thấp chất liệu tốt

Các loại xe nâng điện

Khi có nhu cầu sử dụng dòng xe nâng điện, các bạn nên tìm hiểu kĩ loại mình muốn mua bởi chúng có các loại xe nâng điện như sau:

Xe nâng điện bán tự động: Xe nâng điện bán tự động là loại xe có thiết kế và sử dụng động cơ bằng điện, hoạt động nhờ ác quy điện gắn sẵn trên xe và di chuyển bằng sức đẩy của con người. Xe nâng điện bán tự động có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong việc điều khiển. Xe nâng điện bán tự động mang lại hiệu quả cao khi di chuyển trên quãng đường ngắn.

các loại xe nâng

Xe nâng điện bán tự động

Xe nâng điện đứng lái: Xe nâng điện đứng lại là loại xe nâng điện cần có người điều khiển đứng ở vị trí bàn đứng nối liền với chiếc xe nâng hoặc có thể trên cabin lái có bố trí vị trí cho người đứng lái. Xe nâng điện đứng lái có khả năng sử dụng linh hoạt với kích thước xe nhỏ gọn, bán kính vòng quay bé. Chính vì vậy nó phù hợp với các kho hàng chật hẹp và các kho hàng có tầm cao.

các loại xe nâng

Xe nâng điện đứng lái Heli

Xe nâng điện ngồi lái: Xe nâng điện ngồi lái là dòng xe nâng được ứng dụng nhiều nhất hiện nay và mang lại hiệu quả lớn trong công việc. Được sử dụng phổ biến trong các nhà kho và cửa hàng. Xe có khả năng nâng và lấy hàng trong container một cách đơn giản nhờ các mô tơ riêng biệt là mô tơ di chuyển và mô tơ nâng hạ. So với xe đứng lái thì xe nâng điện ngồi lái giúp hỗ trợ người làm việc bớt cảm giác mệt mỏi hơn.

các loại xe nâng

Xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong

Xe nâng hàng động cơ đốt trong là gì?

Xe nâng hàng động cơ đốt trong là loại xe nâng được sử dụng 3 loại nhiên liệu để tạo nên công suất đó là xăng, dầu diesel và gasoline.

Với chiếc xe nâng hàng này, các bạn nên sử dụng để nâng dỡ và di chuyển hàng hóa số lượng lớn và tần suất cao bởi dòng xe này hỗ trợ tối đa và là đặc điểm mà các loại xe nâng khác không đáp ứng được.

– Một vài hình ảnh của xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong

các loại xe nâng

Xe nâng hàng động cơ đốt trong HCF

các loại xe nâng

Xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong Toyota

các loại xe nâng

Xe nâng hàng động cơ đốt trong Nisan

Ưu điểm của xe nâng động cơ đốt trong

Một vài ưu điểm nổi bật của xe nâng động cơ đốt trong như:

+ Nổi bật nhất là loại xe có khả năng chịu tải trọng rất lớn có thể lên đến 50 tấn.

+ Độ bền cao, khả năng sử dụng lâu dài và vượt trội.

+ Có thêm hệ thống thủy lực giúp nâng hạ hàng hóa.

Xe nâng tay

Xe nâng tay là gì?

Đúng như tên gọi của nó, xe nâng tay là loại xe nâng có kích thước nhỏ gọn và đơn giản chủ yếu là dùng tay để thực hiện các công việc nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóa hoặc sản phẩm. Xe nâng tay thường chỉ dùng để nâng các hàng hóa nhẹ. Dòng xe nâng này có thiết kế vô cùng đơn giản với hai càng nâng, bánh xe, tay cầm và bộ kích để có thể nâng xe lên cao. Xe nâng bằng tay là hình thức đầu tiên của xe nâng hàng.

Một vài hình ảnh của xe nâng tay

các loại xe nâng

Xe nâng tay 2 tấn Niuli

các loại xe nâng

Xe nâng tay cao

các loại xe nâng

Xe nâng tay siêu dài

Ưu điểm của xe nâng tay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện vô số các dòng xe nâng nhưng chiếc xe nâng hàng bằng tay vẫn được ưu tiên sử dụng bởi sự linh hoạt của nó. Một vài những ưu điểm vượt trội của xe nâng tay:

+ Xe nâng tay có thiết kế nhỏ gọn, chiếm diện tích rất nhỏ.

+ Giá thành rẻ

+ Có thể di chuyển nhanh, linh hoạt đến những vị trí nhỏ mà các loại xe lớn không thể tiến vào.

– Các loại xe nâng tay hiện nay:

Có hai loại xe nâng tay phổ biến, đó là:

Xe nâng tay thấp: Xe nâng tay thấp là loại xe nâng có tay nâng khá thấp, chỉ cần một người bình thường cao khoảng 1,56m là có thể sử dụng được. Các bạn chỉ cần dùng chân của mình đạp thắng để nâng hàng hóa lên và dùng tay bóp cò để hạ càng sao cho vừa khít với đáy của vật cần nâng.

các loại xe nâng

Xe nâng tay thấp

Xe nâng tay cao: So với xe nâng tay thấp thì xe nâng tay cao có tay nâng cao hơn một chút vừa với tầm với của mộ người trưởng thành để có thể di chuyển hoặc nâng hàng hóa. Thế nhưng xe nâng tay cao có trục đứng khá cao, nên có thể nâng hàng hóa lên cao hơn mức đầu người. Điều này xe nâng tay thấp không thể làm được.

các loại xe nâng

Xe nâng tay cao

Với sự giới thiệu về 3 loại xe nâng thông dụng và ưu điểm của từng loại trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về sản phẩm xe nâng và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Xe Nâng IFC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo