Bộ lọc xe nâng

Liên hệ
Liên hệ nhanh bộ phận tư vấn:
Mr.Tiến 0984636362

Bộ lọc xe nâng bao gồm : Bộ lọc dầu máy, bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu thường được sử dụng cho các xe nâng hạng nặng thường xuyên tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và các chất gây ô nhiễm môi trường. Xe nâng là phương tiện hạng nặng dùng để vận chuyển hàng hóa, do đó các máy móc và linh kiện dễ bị bụi bẩn và bị hư hỏng do nấm mốc và vi khuẩn từ không khí và chất lỏng. Nếu người vận hành không cẩn thận, thì bụi bẩn và chất gây ô nhiễm có thể xâm nhập vào không khí, nhiên liệu, chất lỏng thủy lực và thậm chí cả dầu, cuối cùng sẽ làm hao mòn động cơ xe nâng.

Cấu tạo của bộ lọc xe nâng chủ yếu bao gồm các vật liệu sợi, loại bỏ các hạt rắn, bụi, nấm mốc và vi khuẩn từ không khí và chất lỏng. Bộ lọc được đặt bên trong một khoang và được kết nối với thân van lưu thông qua các ống dẫn. Động cơ xe nâng sử dụng không khí trong khí quyển để trộn với nhiên liệu để đánh lửa và chạy động cơ sau đó. Không khí trong khí quyển bị ô nhiễm nặng nề với các hạt bụi, khói, chất thải khí và nhiều chất gây ô nhiễm khác. Nếu không khí ô nhiễm như vậy trực tiếp đi vào hệ thống đốt động cơ, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả của động cơ, khiến động cơ bị dừng hoặc trục trặc. Các hạt mài mòn đi vào với không khí không được lọc kỹ sẽ mang theo bụi bẩn và các hạt kim loại nhỏ, có xu hướng làm mòn các vòng động cơ, piston, vòng bi và xi lanh.

Tác dụng của bộ lọc không khí của xe nâng là ngăn không cho vật chất mài mòn xâm nhập vào các bộ phận của động cơ, nơi có thể gây ra thiệt hại bên trong máy móc hoặc tăng tốc độ hao mòn của nó. Chính vì thế, phải thường xuyên kiểm tra trực quan bộ lọc xe nâng để quyết định về làm sạch hay thay thế nó. Tại một thời điểm nhất định, bộ lọc xe nâng cần phải được thay thế. Tuy nhiên, thời gian và tần suất thay thế sẽ phụ thuộc vào môi trường làm việc mà nơi sử dụng xe nâng. Trong trường hợp xe nâng được sử dụng tại công trường hay môi trường bên ngoài nhà kho, xưởng, không khí trong khí quyển bị ô nhiễm hơn so với ước tính, người dùng xe nâng phải đảm bảo thay đổi bộ lọc không khí thường xuyên. Mặt khác, nếu xe nâng đang được sử dụng trong một nhà kho nhỏ sạch sẽ, bộ lọc không khí sẽ bền và sử dụng lâu hơn dự kiến.

Một số lưu ý về thời gian bảo trì bộ lọc xe nâng ( đối với xe nâng dầu):

– Vệ sinh bộ phận lọc gió (sau khi sử dụng khoảng 70 giờ).

– Sau hai lần thay nhớt máy là một lần thay lọc nhớt.

– Sử dụng liên tục khoảng 1.000 giờ thay lọc dầu một lần.

Video tham khảo: Hướng dẫn thay lọc gió xe nâng Komatsu

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bộ lọc xe nâng”

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo