14/10/2022 256 Views

Xe nâng điện Heli

Xe nâng điện không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Với chức năng chính là di chuyển và nâng hàng lên một chiều cao nhất định, việc sở hữu một phương tiện như vậy giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa việc rủi ro đổ, vỡ, va chạm hàng hóa cũng như chi phí nhân công. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một hãng chế tạo xe nâng nhé, đó là Heli và những lý do nào khiến xe nâng điện Heli đang trở thành một trong những chiếc xe được săn đón nhất hiện nay.

Xe nâng hàng Heli

Heli là một nhà máy sản xuất thiết bị xây dựng tại Trung Quốc, sản phẩm chính của công ty là xe nâng hàng. Với doanh thu 1 tỷ USD/năm cho sản phẩm xe nâng hàng, Heli là nhà chế tạo xe nâng lớn nhất Trung Quốc, và đứng thứ 8 thế giới dựa trên doanh thu bán hàng năm 2011 do Modern Materials Handling thống kê.

Các sản phẩm mới nhất của Heli cũng đã tích hợp công nghệ đối tượng nhân tạo (AI), đây là công nghệ mới nhất của thị trường xe nâng hiện nay. Các sản phẩm Heli tại nước ta gồm có xe nâng điện và xe nâng dầu. Trong đó xe nâng dầu phần lớn là các xe đã qua sử dụng. Tải trọng được sử dụng nhiều nhất tại nước ta là xe nâng 3 tấn. Tải trọng không quá nhỏ những cũng không quá lớn, sử dụng được đa phần nhu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

>>>Xem thêm: Xe nâng tay cao 400kg được ưa chuộng nhất 

Xe nâng điện Heli gồm những loại nào?

Xe nâng điện Heli hiện nay được chia làm 3  loại. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.

Xe nâng điện ngồi lái 4 bánh

Đây là thiết kế phổ biến nhất hiện nay, 2 bánh trước nhỏ và 2 bánh sau to hơn. Thiết kế 4 bánh vững chắc, di chuyển tốt trên mọi địa hình, môi trường, thời tiết. Với ưu điểm dễ điều khiển, tiết kiệm nhiên liệu, leo địa hình tốt và có thể nâng hàng hóa có trong tải dưới 10 tấn. Phù hợp với những việc di chuyển trong khu công nghiệp, bên cảng, xưởng làm việc lớn… Thiết kế đơn giản nên dễ dàng bảo trì hay thay thế linh kiện. Như đã nói ở trên, đây là loại phổ biến nên việc thay thế, bảo trì hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm trên mạng

Nhược điểm: Thiết kế khá to lớn, di chuyển thuận tiện trên đường rộng 3 đến 4m. Giá thành cao, những doanh nghiệp vừa và nhỏ khó có thể mua.

Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh

Phía trước 2 bánh xe, phía sau 1 bánh xe kép. Xe có kích thước nhỏ hơn so với xe Heli 4 bánh.

Ưu điểm: dễ dàng di chuyển trong không gian chật hẹp. Năng lượng bằng Ác quy nên tiết kiệm và sử dụng được trong một thời gian dài. Cabin nhỏ nhưng thuận tiện và chỗ ngồi thoải mái, người điều khiển có thể lái liên tục trong một thời gian dài.

Nhược điểm: Kích thước nhỏ gọn nên việc nâng hàng hóa cũng thấp hơn so với xe nâng điện Heli 4 bánh. Thiết kế 3 bánh nên hạn chế di chuyển đối với những địa hình dốc, gồ gề, nhiều ổ gà…

Xe nâng điện đứng lái

 Là loại thiết kế không có cabin cho người điều khiển. Đây là bản thiết kế thu gọn của xe nâng điện, kích thước của xe được thu hẹp tối đa. Phù hợp trong những không gian, địa hình nhỏ gọn.

Ưu điểm: nhỏ gọn nên sử dụng tốt trong những đường chỉ 2,7m. Giá thành thấp hơn so với xe ngồi lái. Tiết kiệm nhiên liệu, không gây tiếng ồn.

Nhược điểm: Xe nhỏ nên việc di chuyển trên những địa hình dốc, gồ ghề rất khó đi. Cấu tạo bánh khó thay đổi hướng linh hoạt.

Xe nâng điện Heli 3 tấn – Sản phẩm được săn đón nhiều nhất

Như đã nói ở trên, xe heli tải trọng 3 tấn luôn được sẳn đón nhiều nhất hiện nay. Với giá thành không quá cao, thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển trong không gian chật hẹp. Nếu bạn lên google search từ khóa về xe nâng Heli sẽ dễ dàng nhận thấy phần lớn các nơi bán là phân khúc 3 tấn (3000kg).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo