12/10/2022 184 Views

Thế nào là xe nâng hạ? Phân loại xe nâng | Xe Nâng IFC

Đơn vị phân phối xe nâng hạ uy tín, chính hãng

Hiện nay tại các nhà máy hay xưởng sản xuất, kho hàng, thiết bị xe nâng hạ được sử dụng khá phổ biến. Nó vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa đảm bảo khả năng vận hành an toàn, hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết về xe nâng hạ cũng như phân loại các dòng xe nâng.

Xe nâng hạ là gì?

Xe nâng hạ không còn là cái tên quá xa lạ hiện nay. Dòng xe này được sử dụng để nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Hiện nay có 3 loại xe nâng chính là xe nâng bằng động cơ, xe nâng bằng điện và xe nâng bằng tay.

Xe nâng hạ

Phân loại xe nâng hạ

Hiện nay trên thị trường xe nâng hạ được phân loại cụ thể như sau:

Xe nâng hạ bằng tay

Đây là loại xe nâng thủ công, xe nâng bằng tay bao gồm: xe đẩy tay, xe nâng tay và xe nâng tay cao vừa di chuyển vừa nâng hàng hóa.

Xe nâng hạ bằng tay

Tải trọng cũng như chiều cao nâng của xe nâng bằng tay giao động từ 500kg – 1000kg với những dòng xe vừa di chuyển vừa nâng. Còn loại xe chỉ di chuyển không nâng thì tải trọng nâng khoảng 25000kg.

Xe nâng bằng tay gồm 2 loại là xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp. Dòng xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet với khối lượng từ 2 đến 5 tấn.

Xe nâng tay cao có chiều cao nâng tối đa lên tới 3.5m, tải trọng nâng từ 400kg-2 tấn. Dòng xe này được sử dụng để di chuyển hàng hóa xếp lên ô tô, trong kho hoặc container,…

Xe nâng hạ bằng động cơ

Xe nâng bằng động cơ sử dụng động cơ đốt để thực hiện nâng hạ hoặc di chuyển hàng hóaXe nâng hạ bằng động cơ

Loại xe này dùng để nâng đỡ hàng hóa khối lượng lớn. Cấu tạo của xe chủ yếu gồm động cơ chạy bằng nhiên liệu gas, dầu diesel hoặc xăng. Ngoài ra còn có khung gầm và lốp tương tự xe ô tô cùng hệ thống thủy lực.

Tải trọng của xe nâng động cơ dao động từ 1 đến hàng chục tấn. Các dòng xe từ 5 tấn trở xuống được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp. Trong khi đó các dòng xe tải trong lớn hơn được ứng dụng tại các cảng biến để nâng hạ container trọng tải lớn.

>>>Xem thêm: Xe nâng tay cao 3 tấn nhập khẩu chính hãng

Xe nâng hạ bằng điện

Xe nâng hạ bằng điện

Xe nâng hạ bằng điện còn được gọi với cái tên khác là xe nâng tự động. Dòng xe này sử dụng cắm điện hoặc ắc quy để vận hành, nâng hạ hàng hóa. Hiện nay có 2 loại xe nâng bằng điện chính như sau:

  • Xe nâng điện tự động hoàn toàn

Sử dụng điện để di chuyển, nâng hàng hóa. Dòng điện được sử dụng là điện DC hoặc AC. Xe có các bình điện đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet.

  • Xe nâng bán tự động

Dòng xe nâng này có càng nâng phù hợp với mọi kích thước pallet và không dùng cho pallet 2 mặt, có thanh giằng ở dưới. Các dòng xe nâng bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên có chân khuỳnh, có thể thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì vì chân khuỳnh có diện tích lớn do đó pallet có thể lọt vào trong.

Đơn vị phân phối xe nâng hạ uy tín, chính hãng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ cung cấp xe nâng hạ hàng hóa uy tín, chất lượng thì IFC Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu.

Đơn vị phân phối xe nâng hạ uy tín, chính hãng

Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm trong ngành, am hiểu về thiết bị và đưa ra cho khách hàng những tư vấn chính xác nhất. Lựa chọn xe nâng tại chúng tôi quý khách hàng toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Các dòng xe nâng tại IFC Việt Nam được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo độ bền cũng như tuổi thọ. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm từ xe nâng tay đến xe nâng động cơ, xe nâng bằng điện,…với tải trọng khác nhau, đáp ứng nhu cầu nâng hạ hàng hóa của các công ty, doanh nghiệp.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua xe nâng hạ vui lòng liên hệ với IFC Việt Nam theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ:

Công Ty TNHH Thương Mại và Kỹ Thuật IFC Việt Nam

Kho hàng 24h /24H, Thanh Am, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội

Email: sale@xenangifc.com

Hotline: 0906.148.818 – 0984.636.362

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo