06/10/2019 709 Views

20 Loại phụ tùng xe nâng tay – Linh kiện xe nâng

Ngày nay, xe nâng tay đã trở thành “trợ thủ đắc lực” trong các phân xưởng, nhà máy, bến bãi. Nhờ công cụ này mà việc bốc xếp, nâng dở hàng hóa trở nên hiệu quả hơn nhiều. Tuy là phương tiện phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ các loại phụ tùng xe nâng tay. Dưới đây, Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật IFC Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu những phụ tùng quan trọng của xe nâng nhé!

Các loại phụ tùng xe nâng tay

Các loại phụ tùng xe nâng tay đều là những phụ kiện không thể thiếu để góp phần hoàn thiện cấu tạo cũng như gia tăng hoạt động của xe nâng tay. Vậy đó là những phụ kiện nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

 1. Bơm thủy lực xe nâng tay

phụ tùng xe nâng tay

Bơm thủy lực xe nâng tay là gì? Đặc điểm?

Bơm thủy lực là phụ tùng không thể thiếu của xe nâng tay. Đây là bộ phận quan trọng giúp tạo ra lực khi nâng dở hàng hóa. Bơm thủy lực với nhiều model khác nhau để phù hợp với từng loại xe nâng tay. Sau đây là một vài kiểu bơm thủy lực thông dụng:

Kiểu bơm AC: Đây là loại bơm thủy lực được đúc bằng gang vô cùng chắc chắn. Ty bơm được mạ crom với độ mài mòn thấp, độ cứng cao. Bộ ruột van nguyên khối giúp người dùng dễ dàng bảo trì và sử dụng.

Kiểu bơm BF: Thân đúc bằng gang, có bộ phận ren tách rời giúp dễ dàng tháo lắp, bảo trì hay sử dụng.

Kiểu bơm DF: Được thiết kế hình bầu tròn, có vạn chỉnh áp lực được làm bằng sắt, bơm dễ dàng bảo trì và sử dụng.

>>>Xem thêm: Cho thuê xe nâng tại Hà Nội chuyên nghiệp giá rẻ

 1. Bơm xe nâng tay cao

phụ tùng xe nâng tay

Bơm xe nâng tay cao là gì? Đặc điểm?

Bơm xe nâng tay cao là bộ phận quan trọng giúp bốc xếp, nâng dở hàng hóa nhanh chóng. Nó có thiết kế nâng lên, hạ xuống hoặc sử dụng chân đạp. Loại bơm này phù hợp với những loại hàng hóa có tải trọng nhẹ, có thể hạ bằng tay bóp xả dễ dàng. Tùy theo sức nâng của từng loại xe mà bơm xe nâng tay cao được thiết kế với tải trọng phù hợp.

 1. Ty bơm xe nâng tay

phụ tùng xe nâng tay

Ty bơm xe nâng tay là gì? Đặc điểm?

Một trong những phụ tùng không thể thiếu của xe nâng tay phải kể đến ty bơm xe nâng tay. Đây là bộ phận được chế tác bằng thép không gỉ với độ mài mòn thấp. Chúng được lắp trên xe nâng tay dùng để kéo ở nơi gầm thấp hoặc di chuyển.

 1. Ty bơm xe nâng tay cao

phụ tùng xe nâng tay

Ty bơm xe nâng tay cao là gì? Đặc điểm?

Thông thường, ty bơm xe nâng tay cao thường có kích thước 18 x 10.5cm. Đây là kích thước được nhà sản xuất tính toán hợp lý để dễ dàng kết hợp với phốt ben. Mục đích làm kín hệ thống bơm để người sử dụng yên tâm và vận hành xe nâng dễ dàng.

 1. Vai đòn bẩy

phụ tùng xe nâng tay

Vai đòn bẩy là gì? Đặc điểm?

Vai đòn bẩy là một trong những phụ tùng xe nâng tay quan trọng. Bộ phận này có cấu tạo chắc chắn giúp gắn kết phần thân càng xe nâng tay và hệ thống bơm lại với nhau. Mục đích nhằm nâng hạ, kéo đẩy xe nâng dễ dàng.

 1. Sin phốt ben

phụ tùng xe nâng tay

Sin phốt ben là gì? Đặc điểm?

Một chiếc xe nâng sẽ không hoạt động hoàn hảo nếu thiếu Sin phốt ben. Vì bộ phận này giữ vai trò quan trọng trong việc làm kín, chịu nén cao. Mặt khác, giữ áp lực dầu ở mức tối đa để áp lực không bị giải phóng ra ngoài trong quá trình xe nâng tay hoạt động. Sin phốt ben đòi hỏi độ chính xác cao và rất dễ bị hư hỏng vì tiếp xúc với áp lực. Do vậy, chúng cần được bảo trì thường xuyên.

 1. Cốt lắp tay bơm

phụ tùng xe nâng tay

Cốt lắp tay bơm là gì? Đặc điểm?

Cốt lắp tay bơm thường được sử dụng ở những loại xe nâng tay thấp và tay cao. Chúng được cấu tạo có một lỗ để xỏ dây xích xả. Còn phía ngoài 2 đầu thường được khoan lỗ để cố định vị trí. Phụ kiện này được chế tác từ thép cứng với độ chịu lực cao, chống ăn mòn tốt.

 1. Bộ van

phụ tùng xe nâng tay

Bộ van là gì? Đặc điểm?

Bộ van là phụ tùng xe nâng tay không thể thiếu, có tác dụng đóng mở liên kết với phốt giữ cho bơm hoạt động ổn định. Bộ van thường có cấu tạo 4 thành phần bao gồm van thường đóng, bi cầu, lò xo dạng nón và xi lanh kín. Phụ kiện này được thiết kế đa dạng về mẫu mã để phù hợp với từng loại xe nâng tay.

 1. Xy lanh bơm

phụ tùng xe nâng tay

Xy lanh bơm là gì? Đặc điểm?

Nhắc đến phụ tùng xe nâng tay không thể bỏ sót xy lanh bơm. Bộ phận này được thiết kế dạng ren, kết nối trực tiếp với ty bơm và bơm thủy lực để tạo thành một buồng bơm nhỏ. Nó có nhiệm vụ cung cấp nhớt đến bộ phận ty ben để hoạt động của xe nâng tay trơn tru, hiệu quả hơn.

 1. Càng bánh

phụ tùng xe nâng tay

Càng bánh là gì? Đặc điểm?

Đây là bộ phận giá đỡ trực tiếp, phải chịu tải trọng rất lớn trong quá trình bốc xếp, vận chuyển hàng hóa. Do đó, bộ phận này phải được thiết kế chắc chắn, cứng cáp. Càng xe được thiết kế đa dạng tùy theo từng loại xe nâng tay và thiết kế của từng hãng.

 1. Má lắp bánh

phụ tùng xe nâng tay

Má lắp bánh là gì? Đặc điểm?

Thông thường, má lắp bánh sẽ được làm bằng gang chắc chắn, kích thước tiêu chuẩn là 02 bánh xe 80×70 để dễ dàng gắn vào 2 bên má của 2 bánh đôi.

 1. Bạc đạn cổ xoay

phụ tùng xe nâng tay

Bạc đạn cổ xoay là gì? Đặc điểm?

Bộ phận này thường nằm ở phần trước của xe nâng tay. Chúng có nhiệm vụ giúp xe xoay hướng một cách linh hoạt, người điều khiển thao tác dễ dàng.

 1. Dây bóp xả (xả xích)

phụ tùng xe nâng tay

Dây bóp xả là gì? Đặc điểm?

Dây bóp xả giúp người điều khiển có thể tác động đến hệ thống bơm thủy lực. Từ đó dễ dàng đóng, mở van dầu theo ý muốn. Do vậy, bộ phận này luôn phải đảm bảo hoạt động tốt để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Thông thường, xả xích có cấu tạo gồm 4 bộ phận đó là tay nhựa bóp, xích xả, dây thép nối trung gian và bu lông đai ốc.

 1. Lò xo bơm

phụ tùng xe nâng tay

Lò xo bơm là gì? Đặc điểm?

Lò xo bơm xe nâng tay cũng là một trong những phụ tùng xe nâng tay không thể thiếu. Chúng thường được làm bằng thép, tính đàn hồi rất cao. Kích thước của lò xo bơm đa dạng như 50x90m – lỗ trong 37mm, 43x11m – lỗ trong 33mm…tùy theo thiết kế của từng loại xe nâng tay.

 1. Nắp chụp lò xo bơm

phụ tùng xe nâng tay

Nắp chụp lò xo bơm là gì? Đặc điểm?

Nắp chụp lò xo bơm thường được làm từ thép không gỉ với đường kính 18mm. Đây là kích thước lý tưởng phù hợp với hầu hết các dòng xe nâng trên thị trường hiện nay.

 1. Chốt ống (chốt bi)

phụ tùng xe nâng tay

Chốt ống là gì? Đặc điểm?

Loại phụ tùng xe nâng tay này có tác dụng làm nhiệm vụ định vị, cố định các chi tiết thành một khối thống nhất. Chốt ống được sử dụng phổ biến trên các loại xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao và nhiều thiết bị công nghiệp khác. Chúng thường được chế tác từ cacbon cứng rất bền chắc và có thể thay thế dễ dàng.

 1. Phe gài bánh xe nâng

phụ tùng xe nâng tay

Phe gài bánh xe nâng là gì? Đặc điểm?

Bộ phận này thường sử dụng ở cốt bánh xe, trục bánh lái, dễ dàng tháo lắp và sử dụng. Chúng chuyên dùng cho các dòng xe tay nâng cao, tay nâng thấp trên thị trường.

 1. Bình dầu (kiểu bao tử)

phụ tùng xe nâng tay

Bình dầu là gì? Đặc điểm?

Bộ phận này thường được lắp ở ngoài củ bơm. Nó có kiểu dáng bao tử được làm từ cao su dẻo, chịu nhiệt cao, độ giãn nở linh hoạt. Nhiệm vụ của bình dầu là cung cấp dầu cho bơm và lọc cặn dầu và ngăn không cho dầu tràn ra ngoài.

 1. Cần gạt tay bơm xe nâng

phụ tùng xe nâng tay

Cần gạt tay bơm xe nâng là gì? Đặc điểm?

Cần gạt tay bơm xe nâng hoạt động như một cánh tay đòn. Bộ phận này giúp làm giảm sức tác động của xe nâng. Cần gạt tay bơm bao gồm các chi tiết như tay bóp xả, dây cáp thép, xích xả, cốt con lăn, tay nắm…được thiết kế linh hoạt mang đến sự thuận tiện, thoải mái khi làm việc. Các kiểu cần gạt tay bơm xe nâng phổ biến bao gồm tay gạt kiểu bơm AC, BF, DF…

 1. Bệ giữ bơm

phụ tùng xe nâng tay

Bệ giữ bơm xe nâng là gì? Đặc điểm?

Bệ giữ bơm được xem là một bộ phận quan trọng trên xe nâng tay. Chúng làm nhiệm vụ giữ cho bơm cố định, giúp bơm xoay quanh trục để đinh hướng dễ dàng.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ các loại phụ tùng xe nâng quan trọng. Nếu quý khách muốn mua phụ tùng xe nâng uy tín thì đừng chần chờ gì mà không đến ngay với Công ty TNHH thương mại và kỹ thuật IFC Việt Nam. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo