12/10/2022 451 Views

Phụ tùng xe nâng Komasu chính hãng gồm những bộ phận gì?

Xe nâng Komasu là một trong những dòng xe nâng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những ưu điểm và tính năng vượt trội, thiết bị này đang trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều công ty, doanh nghiệp trong việc vận chuyển, nâng dỡ hàng hóa.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đặc điểm, cấu tạo cũng như phụ tùng xe nâng Komasu, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trình bày đến bạn một số thông số kỹ thuật cơ bản về dòng xe nâng này.

Phân loại phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng xe nâng Komasu là những bộ phận cần thiết để lắp đặt và cấu tạo hoàn chỉnh cho xe nâng. Các phụ tùng này được lắp đặt với nhau tạo cho xe có kết cấu chắc chắn đồng thời đảm bảo cho quá trình vận chuyển hàng hóa, sử dụng của xe được an toàn nhất.

Dưới đây là phân loại phụ tùng xe nâng Komasu mà bạn có thể tham khảo:

Phụ tùng của hệ thống hộp số

Hệ thống hộp số là một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu của xe nâng Komasu. Hệ thống này gồm các thiết bị sau: Bánh răng đồng tốc, vòng răng đồng tốc, đĩa ly hợp, mâm ép, đĩa sắt, biến môn mô, đĩa ma sát, bơm hộp số,…..

Phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng của hệ thống phanh

Hệ thống phanh của xe nâng Komasu bao gồm các phụ tùng như: dây thắng tay, cầm thắng, má tháng, heo thắng cái,….. Vai trò của bộ phận này là để phanh xe, làm cho xe di chuyển chậm hơn hoặc muốn dừng lại.

Phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng của hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực gồm các phụ tùng: Ống dầu thủy lực, bơm thủy lực, bộ phớt bơm thủy, bộ phớt xinh lanh nâng,….với vai trò tạo ra áp suất và chuyển hóa năng lượng giúp xe nâng Komasu vận hành.

Phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng của hệ thống điện

Hệ thống điện là bộ phận quan trọng cấu thành xe nâng Komasu và bao gồm các phụ tùng như: bộ chia điện, bugi đánh lửa, máy phát điện, đèn pha, rơ le đề, đèn hậu, bóng đèn,…

Phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng của hệ thống lái

Các bộ phận như: rô tuyn, hộp lái, phớt xi lanh trợ lực lái, qua lăng, ắc giàn lái,….. là các phu tùng quan trọng của hệ thống lái xe nâng Komasu.

Phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng của hệ thống gầm

Hệ thống gầm của xe nâng Komasu bao gồm các loại phụ tùng như: ghê ngồi, bạc thăng bằng, cao su chân máy, chống hơi canbin, gương chiếu hậu, dây đai an toàn, khung dí cầu sau,,…

Phụ tùng xe nâng Komasu

Phụ tùng của hệ thống khung nâng

Phụ tùng xe nâng Komasu

Khung nâng là bộ phận quan trọng của xe nâng Komasu với các phụ tùng như: giá đỡ khung nâng, càng nâng, xích nâng,…..với vai trò nâng – hạ và di chuyển hàng hóa trong quá trình vận hành.

Những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng

Bất cứ thiết bị máy móc nào sau thời gian sử dụng sẽ dẫn đến hỏng hóc, hao mòn các bộ phận và xe nâng cũng không ngoại lệ. Việc thay thế kịp thời và đúng loại phụ tùng sẽ đảm bảo cho xe có khả năng hoạt động, vận hành tốt.

Do đó, việc lựa chọn, mua phụ tùng xe nâng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Lựa chọn phụ tùng chất lượng, uy tín sẽ mang lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư đồng thời đảm bảo quá trình làm việc của xe nâng được ổn định nhất.

Phụ tùng xe nâng Komasu

Dưới đây là một số lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng Komasu mà bạn cần ghi nhớ:

Kiểm tra bề ngoài

Khi lựa chọn phụ tùng xe nâng bạn tuyệt đối không được bỏ qua việc kiểm tra bề ngoài của linh kiện. Các phụ tùng chất lượng đảm bảo và có độ bền cao là phải “nguyên đai nguyên kiện”, không có dấu hiệu hỏng hóc hay trầy xước ở bên ngoài.

Trong trường hợp, khi phát hiện thấy phụ tùng có sự biến dạng, nứt vỡ hay bị ăn mòn hoặc đã qua sử dụng thì tuyệt đối không nên mua. Nếu mua phải phụ tùng kém chất lượng như trên sẽ khiến thời gian vận hành của xe giảm xuống thậm chí khi sử dụng chưa được bao lâu bạn sẽ phải thay thế phụ tùng mới.

Kiểm tra hàng chính hãng

Bên cạnh hình thức bên ngoài thì tem nhãn, nhãn mác sản phẩm cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không được bỏ qua.

Để tránh mua phải phụ tùng xe nâng Komasu kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin ghi trên tem nhãn của sản phẩm. Bất cứ phụ tùng chính hãng nào cũng đều ghi đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ, thông tin nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật đi kèm.

Phụ tùng xe nâng Komasu

Ngoài ra, nếu các phụ tùng được nhập khẩu từ nước ngoài, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp đưa ra các giấy tờ chứng nhận hoặc CO, CQ để kiểm tra xuất xứ.

Kiểm tra tem bảo hành

Nhiều người vẫn thường chủ quan, bỏ qua bước kiểm tra này nhưng thực tế, tem bảo hành sản phẩm là một trong những yếu tố đảm bảo đến chất lượng phụ tùng mà bạn thay thế có tốt hay không.

Dĩ nhiên, những sản phẩm có tem bảo hành bao giờ cũng giúp khách hàng an tâm hơn về sản phẩm cũng như có độ tin cậy và khẳng định thương hiệu, uy tín của nhà sản xuất. Với những phụ tùng xe nâng Komasu có tem bảo hành bị trầy xước, bong tróc bạn cần cân nhắc và kiểm tra kỹ trước khi lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phụ tùng xe nâng Komasu cũng như một số lưu ý giúp bạn mua được phụ tùng xe nâng chính hãng, chất lượng và có độ bền cao. Hi vọng bài viết của XenangIFC chúng tôi sẽ là cuốn tài liệu hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm từ đó có cách lựa chọn phụ tùng xe nâng hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Xe nâng tay thấp 5 tấn chính hãng, giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo