06/10/2022 84 Views

[Giải đáp chi tiết] Nên mua hay thuê xe nâng | Xe nâng IFC

Tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng tốt nhất

Nên mua hay thuê xe nâng là câu hỏi chung được rất nhiều quý doanh nghiệp, công ty quan tâm tìm hiểu. Bởi thực tế cho thấy lựa chọn nào cũng sở hữu cho mình những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết nhất về ưu nhược điểm của cả 2 giải pháp nên mua hay nên thuê. Tùy theo nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp cũng như phương án tốt nhất.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng uy tín tại Hà Nội

3 Tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng tốt nhất

Tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng tốt nhất
Tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng tốt nhất

Có một số hộ kinh doanh và doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng xe nâng trong một khoảng thời gian nhất định hay 1 thời gian ngắn cũng có thể 1 vài năm thường sẽ thắc mắc liệu nên mua hay thuê thì tốt nhất. Do vậy, việc chọn thuê một chiếc xe nâng hàng hoặc mua một chiếc xe nâng mới sẽ khác nhau như thế nào về mức chi phí họ sẽ phải bỏ ra. Nắm bắt được điều đó, sau đây sẽ là 3 tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng được chúng tôi cập nhật chi tiết.

Giá trị sử dụng của xe và khả năng bán lại

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn mua hay thuê xe nâng hàng

Tiêu chí thứ nhất ảnh hưởng đến việc mua hay thuê xe nâng hàng chính là giá trị sử dụng của chiếc xe nâng hàng và nhu cầu thực tế của bạn. Giả sử nếu như bạn cần sử dụng xe trong vài giờ trên tuần và có thể lập kế hoạch cho chi phí bảo trì là rất thấp thì tốt nhất bạn nên lựa chọn thuê xe nâng hàng.

Hơn hết, chiếc xe nâng hàng nếu bạn lựa chọn mua thì có thể đem cho mượn hoặc bán lại cho người khác nếu cần. Còn chiếc xe nâng đi thuê vẫn thuộc quyền sở hữu của người cho thuê, bạn không làm gì khác ngoài mục đích nâng hàng hóa.

Rủi ro bảo trì

Thông thường, nếu bạn lựa chọn mua xe nâng hàng bạn sẽ được cung cấp đội bảo trì và bảo dưỡng xe định kỳ. Nhưng nếu đó chỉ là công việc phụ của đội bảo trì thì bạn sẽ thấy hơi phiền phức. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi có quyết định ký hợp đồng thuê xe nâng hàng đó nhé.

Chi phí tổng thể

Cần so sánh chi phí tổng thể để xem xét giữa việc mua và thuê xe nâng
Cần so sánh chi phí tổng thể để xem xét giữa việc mua và thuê xe nâng

Trước khi bạn quyết định nên mua hay thuê xe thì tốt nhất bạn cần phải xem xét thật kỹ về bài toán chi phí tổng thể. Khi lựa chọn thuê xe, mức chi phí trả trước và trả hàng tháng sẽ thấp và việc quản lý các khoản thanh toán cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Trong trường hợp bạn có kế hoạch mua xe nâng khi kết thúc hợp đồng thuê và sở hữu nó, bạn sẽ phải trả nhiều chi phí hơn khi cộng cả 2 khoản phí thuê và mua, chi phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể so với việc quyết định mua từ ban đầu.

Nguyên tắc chung, nếu như bạn có kế hoạch tận dụng xe nâng của mình nhiều hơn dự kiến và muốn có thể thay thế đội xe của mình thường xuyên bằng các mẫu mới nhất thì có thể lựa chọn cho thuê xe nâng hàng là cách tốt nhất. Còn ngược lại, nếu bạn chỉ cần trong một thời gian ngắn, hãy xem xét đến việc thuê xe nâng. Trong khi đó, nếu bạn có vốn hay cần sở hữu xe nâng vì lý do thuế má thì mua là sự lựa chọn cấp thiết.

Ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng

Ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng
Ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng

Cùng khám phá ưu nhược điểm khi mua xe nâng hàng được IFC hé lộ chi tiết như sau:

Ưu điểm:

  • Khi mua xe nâng hàng bạn sẽ tìm được loại xe phù hợp với các thiết bị điện công nghiệp của công ty, doanh nghiệp của bạn.
  • Có thể sở hữu một bộ phận chuyên sửa chữa và bảo trì xe nâng thường xuyên theo lịch trình nếu xe ở ngoại thành. Điều này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và kiểm tra xe nâng hàng định kỳ.
  • Nếu doanh nghiệp có dòng chảy công việc không biến động theo thời gian, quy trình làm việc rõ ràng thì lựa chọn mua xe nâng hàng sẽ có lợi ích nhất định.
  • Mang đến nhiều lợi ích về mặt tài chính khi bảo trì lịch trình.

Nhược điểm:

Trước khi quyết định mua xe nâng hàng bạn cần chú ý đến vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể làm giảm nguồn tài chính đang có, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh doanh. Còn nếu bạn có ý định vay tiền để mua bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề lãi suất. Hơn hết, việc thanh lý xe nâng hàng khi không có nhu cầu sử dụng nữa sẽ mất giá trị rất nhiều so với giá mua ban đầu.

Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng hàng

Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng hàng
Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng hàng

Bên cạnh ưu nhược điểm khi lựa chọn mua xe nâng hàng thì thuê xe nâng hàng cũng sở hữu cho mình những ưu nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm:

  • So với việc lựa chọn mua xe nâng hàng thì thuê xe nâng sẽ có sự linh hoạt, phù hợp với biến động của doanh nghiệp.
  • Chi phí thuê xe nâng có thể xem là chi phí vận hành và bạn có thể sử dụng để giảm mức thuế phải đóng và tốt nhất bạn nên kiểm kiểm tra với kế toán để hiểu rõ hơn về lợi ích thuế của việc mua và thuê xe nâng.
  • Tiết kiệm chi phí nếu bạn xem xét ở khía cạnh thanh toán hàng tháng. Bạn phải cẩn thận hơn về việc liệu có thuê xe nâng dư thừa so với nhu cầu sử dụng hay không.

Nhược điểm:

Có ưu điểm thì cũng sẽ có nhược điểm, bởi hầu hết các trường hợp xe thuê cần được trả lại y hệt như ban đầu. Do đó, nếu như có thiệt hại ngẫu nhiên nào đó hoặc hao mòn quá mức dễ phát sinh thêm chi phí đền bù.

Ngoài ra, tổng chi phí thuê xe nâng hàng tháng cộng lại có thể sẽ nhiều hơn chi phí để bạn mua 1 chiếc xe. Chưa kể, bạn sẽ cần ký kết hợp đồng ràng buộc rõ ràng với các điều khoản dựa trên hợp đồng cho thuê.

Nên thuê xe nâng hàng ở đâu uy tín, giá tốt

Xe nâng IFC Việt Nam đơn vị thuê xe nâng hàng uy tín, giá tốt
Xe nâng IFC Việt Nam đơn vị thuê xe nâng hàng uy tín, giá tốt

Nên mua hay thuê xe nâng còn tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng xe của mỗi doanh nghiệp. Nếu như có khả năng tài chính tốt và cần sử dụng lâu dài thì việc mua xe nâng mới là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn khả năng tài chính còn giới hạn thì chúng tôi khuyên bạn hãy thuê xe nâng hàng theo thời vụ để tối ưu chi phí.

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn đơn vị cho thuê xe nâng uy tín, giá tốt và đặc biệt nhất phải kể đến xe nâng IFC Việt Nam. Đây là địa chỉ chuyên cho thuê các loại xe nâng đa dạng đến từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Hơn nữa, công ty còn cung cấp nhiều phụ tùng cũng như dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa uy tín, mang đến sự an tâm hơn cho quý khách hàng.

Ngay bây giờ, nếu có nhu cầu cần thuê xe nâng hàng, hãy liên hệ đến IFC Việt Nam để được tư vấn dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, giúp bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin được cập nhật mới nhất nên mua hay thuê xe nâng được IFC Việt Nam hé lộ chi tiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp hãy liên hệ đến https://xenangifc.vn/ để được tư vấn nhanh nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo