07/10/2022 129 Views

6 Kinh nghiệm chọn xe nâng hàng phù hợp nhu cầu sử dụng

chọn xe nâng hàng

Với sự tiện lợi và nhiều ưu điểm vượt trội, hiện nay xe nâng hàng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty, doanh nghiệp. Nó giúp việc di chuyển, nâng đỡ hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có nhiều dòng xe nâng hàng khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số kinh nghiệm chọn xe nâng hàng phù hợp. Mời các bạn cùng tham khảo.

>>>Xem thêm: Cách chọn mua xe nâng tay cao tốt nhất

Kinh nghiệm chọn xe nâng hàng phù hợp

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị xe nâng hàng phù hợp nhất:

1. Hàng hóa bạn muốn nâng là gì?

Trước khi lựa chọn, bạn cần xác định loại hàng hóa bạn muốn nâng là gì, nó được đóng thùng hay đóng khối. Điều này giúp bạn xác định được đúng loại xe nâng mà mình cần chọn. Bên cạnh đó, khi xác lượng đúng khối lượng hàng hóa sẽ giúp bạn chọn được xe nâng có trọng tải phù hợp nhất.

chọn xe nâng hàng

2. Xác định chiều cao, kích thước pallet

Trước khi lựa chọn xe nâng cần xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong kho để chọn thiết bị có chiều cao khung xe phù hợp nhất. Việc lựa chọn xe nâng có khung quá cao hoặc quá thấp sẽ tạo ra nhiều cản trở trong quá trình sử dụng.

Ngoài ta, một kinh nghiệm chọn xe nâng hàng phù hợp nữa mà bạn không thể bỏ qua là xác định kích thước pallet. Pallet liên quan đến tầm nâng của khối hàng, giúp xác định được loại hàng cần sử dụng và tải trọng xe. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng nâng của xe, từ đó lựa chọn ra thiết bị phù hợp nhất.

3. Kích thước lối đi nhà kho chứa hàng

Thông thường, xe nâng hàng ngồi lái sẽ có kích thước lối đi tối thiểu là 3.8m trở lên, còn xe đứng lái là 2.8m trở lên. Việc xác định chính xác kích thước lối đi trong kho giúp bạn chọn được thiết bị xe nâng phù hợp nhất.

Kích thước lối đi nhà kho

4. Động cơ xe nâng hàng

Để chọn xe nâng hàng phù hợp, vận hành tốt thì động cơ của xe là yếu tố quan trọng hàng đầu. Hiện nay có nhiều dòng xe nâng như: xe nâng điện, xe nâng diesel, xe nâng gas,….với các loại động cơ khác nhau.

Tuy nhiên, nên chọn xe nâng có động cơ trơn tru, êm ái, khi khởi động không tạo ra tiếng ồn. Ngoài ra, cần lưu ý đến thời gian sử dụng của thiết bị.

5. Đơn bị mua bán, cho thuê xe nâng hàng

Khi chọn mua xe nâng, cần tìm các đơn vị cung cấp, phân phối sản phẩm uy tín, chính hãng. Điều này quyết định lớn đến chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, chế độ bảo hành sản phẩm cũng là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp xe nâng hàng.

đơn vị cung cấp xe nâng hàng

6. Chi phí để mua một chiếc xe nâng

Một trong những kinh nghiệm chọn xe nâng hàng phù hợp nữa mà bạn cần lưu ý là dựa vào ngân sách đầu tư. Hãy lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu thực tế và chi phí mà bạn đang có. Để vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng, vừa tiết kiệm tối đa ngân sách.

Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn xe nâng hàng phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn về các loại xe nâng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo