12/10/2022 629 Views

Pallet là gì? Các loại Pallet PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay

Pallet là vật dụng vô cùng phổ biến tại các kho bãi, xưởng hàng hóa và thường sử dụng kết hợp với xe nâng để tăng hiệu suất làm việc. Vậy Pallet là gì? Các loại Pallet được phân loại như thế nào, cùng Xe Nâng IFC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Pallet là gì? Tại sao các kho hàng cần dùng pallet?

Pallet chính là những tấm để kê dưới hàng hóa khi sắp xếp hoặc bốc dỡ trong kho hàng. Pallet có cấu trúc phẳng giúp giữ hàng hóa được nâng lên bằng xe nâng hoặc các loại máy móc khác.

Tại sao các kho hàng lại cần pallet? Bởi Pallet rất quan trọng trong việc giúp bốc xếp, cất giữ hàng hóa trong bãi, xưởng đơn giản, dễ dàng và an toàn. Sử dụng pallet mang lại lợi ích như:

 • Hạn chế tình trạng hàng bị hỏng hóc do rơi vỡ.
 • Tránh ẩm mốc bởi hàng hóa được bảo quản cách xa mặt đất.
 • Sử dụng pallet giúp di chuyển được số lượng hàng hóa lớn trong 1 lần, giúp tiết kiệm thời gian, công sức
 • Có thể nâng pallet chứa hàng lên container an toàn.

Các loại pallet phổ biến nhất

Pallet được phân ra làm nhiều loại khác nhau, cụ thể là:

Pallet nhựa

Pallet nhựa được làm từ nhựa cao cấp có khả năng chịu lực, độ bền cao và không bị tác động bởi thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Pallet nhựa là loại pallet được sử dụng cho sản phẩm cần lâu trữ lâu dài cả trong kho bãi và ngoài trời.

Giá của Pallet nhựa tương đối cao và thường không đáp ứng cho các đơn hàng nhỏ lẻ. Nên thay vào đó người ta thường sử dụng chúng như một loại kệ cho hàng hóa nặng và có thể thay các loại pallet truyền thống trong tương lai.

Pallet gỗ

Đây là loại Pallet được ưa chuộng nhất vì chúng có những ưu điểm nối bật như: sản xuất dễ dàng với số lượng lớn, giá thành rẻ, chịu lực khá cao và thích ứng được với nhiều loại hàng hóa.

Chính vì thế, Pallet nhựa xuất hiện tại khắp các kho bãi, nhà xưởng của các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Nhất là tại những doanh nghiệp chuyên xuất khẩu.

Pallet sắt

Pallet sắt thường chỉ sử dụng cho các loại hàng hóa có tính chất đặc biệt như trọng tải nặng: sắt, đá, gạch,… Loại pallet này ít được sử dụng do có giá thành khá cao.

Pallet giấy

Pallet giấy được làm từ nhiều lớp giấy đặc biệt ép chặt lại với nhau cùng keo dán cao cấp. Đây là loại pallet có giá cao nhất. Pallet giấy chỉ đường sử dụng cho hàng hóa giá trị cao và yêu cầu môi trường độ ẩm thấp.

Kích thước phổ biến của pallet

Pallet có những kích thước phổ biến như sau (dài-rộng-cao):

 • 1000mm x 1000mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 140mm
 • 1219mm x 1000mm x 140mm
 • 1200mm x 900mm x 135mm
 • 1100mm x 1100mm x 120mm
 • 1200mm x 1000mm x150mm

Các loại kệ để Pallet phổ biến

Dưới đây là các loại kệ để Pallet trong kho bãi được sử dụng nhiều nhất:

Kệ hạng nặng Drive-in

Đây là hệ thống chứa hàng sử dụng pallet với số lượng hàng hóa nhiều nhằm tăng dung lượng chứ của kho bãi và có giá thành thấp. Đây là loại kệ chứa hàng được sử dụng phổ biến nhất cho ngành công nghiệp, kho lạnh, thực phẩm và cơ khí.

Kệ chứa hàng nặng Double Deep

Kệ Double Deep – kệ đôi sâu là kệ chứa 2 loại pallet đựng hàng để sâu vào bên trong kệ để tăng khả năng chứa hàng hóa cho kệ hàng, kho bãi.

Loại kệ này được tạo thành do 2 dãy kệ đôi xếp sát lưng vào nhau và phù hợp cho kho bãi diện tích nhỏ nhưng số lượng hàng hóa nhiều.

Kệ pallet di động (Mobile Rack)

Kệ Mobile Rack có thể chứa được rất nhiều hàng, thường sử dụng ở mọi vị trí chứa hàng hóa. Các pallet kệ sẽ được xếp sá vào nhau liên kết tự động để pallet có thể qua lại trên đường ray dễ dàng nhất. Loại kệ này thường được dùng trong kho hàng lạnh.

Kệ con lăn (Pallet Flow Rack)

Kệ con lăn là loại kệ trượt theo hướng cố định. Kệ sử dụng kỹ thuật băng chuyền tốc độ cao để tạo thành lực đưa các pallet về 1 hướng. Pallet này giúp bạn dễ dàng kiểm soát tốc độ của các kệ hàng bằng thiết bị giảm tốc.

Loại kệ này sử dụng trong kho hàng hóa xuất nhập khẩu để đưa hàng hóa theo hướng nhập trước – xuất trước.

Kệ Push Back Rack

Kệ Push Back Rack là loại kệ chuyên dụng cho hàng hóa nặng và sử dụng trong kho hàng có mật độ cao. Loại kệ này có khả năng chứa hàng cao hơn hẳn các loại kệ khác cùng kích cỡ. Chúng có thể chứa cùng lúc 4 pallet trên cùng 1 ngăn.

Với những chia sẻ hữu ích trên, hy vọng bạn đã hiểu được khái niệm của Pallet, các loại pallet phổ biến nhất hiện nay. Trân trọng!

>>>Và dưới đây là một số loại xe nâng tay thấp 5 tấn được nhiều người tìm kiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Trang chủ
 • Phone
 • Zalo