11/10/2022 338 Views

Top 5 loại dầu nhớt Vilube chuyên dụng, giá bình dân

dầu nhớt Vilube của nước nào

Hiện nay, dầu nhớt Vilube đang là hãng được sử dụng rất phổ biến và ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Dầu nhớt Vilube có đầy đủ các loại dầu nhớt động cơ cho hàng hải, xe máy,… Trong bài viết này, IFC Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn những loại dầu nhớt Vilube tốt, giá rẻ nhất.

Dầu nhớt Vilube của nước nào?

Dầu nhớt Vilube chính thức trở thành thành viên của tập đoàn dầu nhớt Motul nổi tiếng nhất nhì nước Pháp vào năm 2008. Vilube đưa ra các sản phẩm chất lượng cao, được yêu thích tại Việt Nam và các khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

dầu nhớt Vilube của nước nào

Các chỉ số để đánh giá một chai dầu nhớt chất lượng

Dưới đây là những chỉ số tiêu chuẩn để đánh giá dầu nhớt chất lượng nhất.

Tiêu chuẩn JASO

JASO là thông số tiêu chuẩn được cơ quan tiêu chuẩn phương tiện cơ giới Nhật Bản đưa ra. Dầu nhớt dành cho xe máy có 2 loại: xe ga dùng ly hợp khô, xe số dùng ly hợp ướt.

Tuy nhiên khi chia ra từng loại dầu cho các loại xe riêng nhưng loại dầu nhớt của xe ô tô vẫn có thể sử dụng cho xe tay ga. Ví dụ như các loại Loqui Moly vẫn được sử dụng nhớt như xe máy Honda hay Shell Advance AX7 Scooter,…

JASO được dùng để xác định tính ma sát của dầu. JASO được chia thành MA (MA1, MA2); MB. Những sản phẩm đạt tiêu chuẩn MB phù hợp với xe tay ga bởi độ ma sát thấp sẽ giúp công suất động cơ không tổn thất và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Tiêu chuẩn API

Các chỉ số API là chỉ số quy định chất lượng dầu nhớt do hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ quy định. Chữ cái phía sau chữ API ví dụ như API S là dầu cho động cơ xăng, API C là dầu cho động cơ diesel. Các loại xe máy thông thường sẽ sử dụng API S. Ký tự tăng dần sẽ thể hiện chất lượng của dầu nhớt (bắt đầu từ SF, SJ, SL và SN là loại tốt nhất.

tiêu chuẩn dầu nhớt

Tiêu chuẩn SAE

SAE là chỉ số độ nhớt cho hiệp hội kỹ sư ô tô tại Hoa Kỳ quy định. Chỉ số này được viết dưới dạng: 5WW-30, 10W-40 và được in đậm, cỡ lên trên thân chai dầu nhớt.

Những con số đứng trước chữ W thể hiện khoảng nhiệt mà dầu hoạt động, con số càng thấp thì động cơ hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp. Những chữ số đằng sau chỉ độ nhớt, chỉ số cao thì nhớt càng đặc và hoạt động ổn định ở nhiệt độ cao.

>>>Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe nâng tại Hải Phòng chính hãng uy tín

Các loại dầu nhớt chuyên dụng của Vilube

Bạn có thể tham khảo top 5 loại dầu nhớt Vilube chuyên dụng, giá cả phải chăng nhất dưới đây:

Dầu nhớt hàng hải Vilube Super DCL

Đây là loại dầu xi lanh con có chất lượng rất cao cùng với trị số kiềm cao được sản xuất đặc biệt dùng để bôi trơn xi lanh của động cơ hàng hải, những loại có lượng lưu huỳnh cao.

Dầu nhớt được thiết kế bằng công thức độc đáo, là sự kết hợp của dầu gốc và hệ phụ gia tẩy rửa mạnh, ngăn ngừa tối đa các hiện tượng cặn cháy khi đốt nhiên liệu và xả khó. Dầu nhớt mang lại sự ổn định tốt trong mọi môi trường giúp bảo quản động cơ dễ dàng hơn.

dầu nhớt Vilube super DCL

Dầu nhớt hàng hải Vilube Duras

Dầu nhớt hàng hải Vilube Duras là sản phẩm chất lượng cao, dùng để bôi trơn cho động cơ diesel có kích thước lớn. Loại dầu nhớt này chứa hệ phụ gia phân tán cùng chất tẩy rửa tốt nên có thể ngăn hiện tượng cặn trong hộp máy động cơ. Trị số kiềm trong dầu nhớt ở mức phù hợp để bảo vệ vòng bi, các bộ phậm kim loại trong động cơ không bị ăn mòn. Ngoài ra chúng còn giúp ổn định oxy hóa và tách nước.

Dầu nhớt thủy lực Vilube Hydralo AWX

Dầu nhớt thủy lực có khả năng chống ăn mòn rất tốt và chất lượng cao, độ ổn định hóa học tốt. Loại dầu nhớt này thường được dùng trong hệ thống thủy lực hoạt động ở điều kiện khắc nghiệt nhất, ở mọi địa hình khác nhau. Dầu nhớt có khả năng ngăn ngừa các tác nhân gây ức chế rỉ và oxy hóa, ngăn ngừa cặn bẩn của vecni. Ngoài ra chúng còn chống tạo bọt, thoát khí và tách nước rất tốt.

Dầu nhớt động cơ Vilube GDX-5

Đây là loại dầu nhớt chuyên dùng cho động cơ cao cấp, bôi trơn động cơ diesel tăng áp. Sản phẩm là sự kết hợp của dầu khoáng có lượng cao và phụ gia của động cơ diesel hiện đại nhất. Thành phần khí thải của loại dầu nhớt này có lượng photphat và lưu huỳnh thấp nên đảm bảo thân thiện với môi trường. Loại dầu nhớt này còn chống rỉ sét, ăn mòn và kiểm soát được việc tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm.

Dầu nhớt xe máy Honda

dầu nhớt xe máy

Loại dầu nhớt thường được sử dụng cho các loại xe Honda hiện nay là Motul Scooter. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất với hệ thống thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới, mang đến dòng dầu nhớt dành riêng cho xe tay ga.

Motul Scooter có nhiều tính năng vượt trội, có khả năng chống oxy hóa, tăng nhiệt độ mang đến cảm giác êm ái trơn tru khi vận hành nên được rất nhiều người lựa chọn.

Trên đây là tổng hợp các loại dầu nhớt Vilube chuyên dụng, giá bình dân và chất lượng tốt nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo