13/10/2022 275 Views

Hướng dẫn vận hành an toàn xe nâng trong thời tiết lạnh

Xe nâng là một phần thiết yếu của máy móc cho nhiều ngành công nghiệp, và chúng làm cho việc nâng và xử lý hàng hóa nặng hàng ngày nhanh hơn, dễ dàng hơn và ít tốn công hơn. Nhưng những cỗ máy hữu ích này cũng có thể gây ra một số mối nguy hiểm, cho cả những người ngồi sau tay lái và những công nhân khác trong nhà máy hoặc kho. Và khi mùa đông lạnh, gió mạnh và mưa lớn trở thành một vấn đề, những rủi ro đó càng trở nên nghiêm trọng.

Theo các quy tắc và quy định, trách nhiệm của bạn là người sử dụng lao động phải làm mọi thứ có thể để giữ an toàn cho nhân viên của mình, đó là lý do tại sao bạn phải luôn dành thời gian mỗi năm để đảm bảo bạn sẵn sàng thích nghi trước khi trời lạnh. lượt truy cập. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp thiết yếu nên thực hiện để giữ cho người vận hành xe nâng của bạn và nhân viên khác an toàn trong mùa đông tới.

Cải thiện tầm nhìn

Mùa đông có nghĩa là buổi sáng tối và hoàng hôn sớm, vì vậy có khả năng nhân viên của bạn sẽ dành ít nhất một vài giờ cho mỗi ca làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều này có thể không thành vấn đề nếu phần lớn công việc của bạn được thực hiện trong nhà máy hoặc nhà kho, nhưng nó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng khi sử dụng xe nâng ngoài trời.

 Vận hành xe nâng trong điều kiện ánh sáng yếu làm tăng nguy cơ va chạm, vì vậy bạn cần có biện pháp giúp cải thiện tầm nhìn. Công nhân đi bộ nên mặc quần áo phản quang, để người lái xe dễ nhìn thấy hơn. Đây cũng là một ý tưởng tốt để trang bị cho xe nâng của bạn bổ sung đèn an toàn và biển báo phản chiếu để đảm bảo người đi bộ biết về chúng khi họ di chuyển xung quanh xe.

 Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các khu vực làm việc đều được chiếu sáng tốt bằng cách lắp đặt thêm đèn làm việc trong những tháng mùa đông. Các khu vực ánh sáng yếu sẽ có thể được hưởng lợi từ thiết bị đèn gắn thêm.Qua đó sẽ chiếu sáng các khu vực rộng lớn một cách hiệu quả. Các bạn co thể tham khảo thêm 

Đảm bảo người vận hành được bảo vệ khỏi căng thẳng lạnh

“Căng thẳng lạnh” là thuật ngữ y tế khi nhiệt độ của da giảm quá thấp, có nghĩa là cơ thể không còn có thể duy trì nhiệt độ bình thường. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, như tê cóng và hạ thân nhiệt. Vì vậy, trong những đợt rét, điều cần thiết là bạn phải đảm bảo tất cả nhân viên đều có quần áo và thiết bị bảo hộ cá nhân phù hợp để giữ ấm, thoải mái và an toàn khi làm việc ngoài trời. Mỗi nhân viên sẽ cần găng tay cách điện, chống nước, vớ và ủng dày, và nhiều quần áo bảo hộ, bao gồm các lớp cơ sở và lớp ngoài không thấm nước. Trên thị trường có rất nhiều quần áo và áo khoác cách điện , vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nhân viên của bạn sẽ được bảo vệ và bạn có thể mua số lượng lớn để giảm chi phí.

Không chỉ cung cấp cho nhân viên của bạn quần áo thích hợp để bảo vệ họ khỏi bị lạnh mà còn giúp họ tập trung vào công việc dễ dàng hơn khi họ ấm áp và thoải mái, nghĩa là họ sẽ ít bị mất tập trung và có liên quan đến một vụ tai nạn lao động. Trong thời tiết cực lạnh, cũng có thể hợp lý để lắp đặt máy sưởi cabin xe nâng.

 Nếu hầu hết ngày làm việc của bạn diễn ra bên trong nhà kho hoặc nhà máy, các quy tắc này vẫn được áp dụng. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để sưởi ấm kho của bạn để tìm hiểu thêm về việc giữ ấm cho nhân viên trong nhà của bạn trong công việc.

 

Chuẩn bị bề mặt và đường cho thời tiết xấu

Nếu xe nâng của bạn thường xuyên làm việc ở những khu vực có điều kiện đường xá kém, thì bạn có thể muốn thay lốp xe bằng một số kiểu chắc chắn, sẵn sàng cho mùa đông. Điều này sẽ cung cấp lực kéo tốt hơn và giúp ngăn ngừa thủng, giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Trượt chân, vấp ngã và té ngã cũng là một vấn đề đối với người lao động đi bộ, vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn có giày dép cung cấp độ bám và lực kéo tốt.

 Đừng để mùa đông làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn và khiến công nhân của bạn gặp rủi ro. Bằng cách thực hiện các biện pháp an toàn đơn giản này, bạn nên sẵn sàng đón nhận điều tồi tệ nhất của thời tiết.

>>>Xem thêm: Thanh lý xe nâng tay cao cũ giá rẻ nhất từ trước đến nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo