10/10/2022 350 Views

Ắc quy GS có tốt không? Lưu ý khi lựa chọn ắc quy

ác quy gs 1

Ắc quy GS có tốt không là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng đặt ra. Hãy cùng với Xe Nâng IFC đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé. 

1. Đánh giá chuyên sâu về chất lượng ắc quy khô dành cho ô tô GS

ác quy gs

GS là hãng ắc quy có vốn đầu tư 100% nước ngoài, sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Việt Nam. Doanh số mà GS tạo ra với những sản phẩm ắc quy thường là rất cao khi quy mô sản xuất tới tận hai nhà máy lớn đặt tại Việt Nam và Thái Lan. 

Ắc quy GS cho chất lượng cao, tuổi thọ lâu dài (6-7 năm), dòng điện ổn định, dùng bền bỉ trên đường trường. Hơn nữa, chúng mang khả năng hoạt động tốt mà không cần bảo dưỡng nhiều, an toàn khi dùng. 

>>>Xem thêm: Khu vực cho thuê xe nâng tphcm uy tín chất lượng

2. Ắc-quy ô tô có bao nhiêu loại? Nên mua loại gì thì tốt nhất? 

ác quy gs 1

– Hiện nay, ắc quy ô tô có khá nhiều loại dành cho các dòng xe khác nhau, ví dụ như xe tải, xe du lịch hay xe con…

– Với xe con thì người ta thường hay dùng hai loại ắc quy chính, đó là: Ắc quy nước và ắc quy khô 

  • Ắc quy nước: Là ắc quy nếu mua mới không có dung dịch trước mà sau khi giao dịch thành công, người bán sẽ cung cấp. Khi đổ tới ngưỡng thì tiến hành sạc điện cho ắc quy để đầy bình rồi lắp vào xe. Nhược điểm của loại ắc quy này là chúng phải mất thời gian bảo trì, khi dung dịch cạn phải nạp lại ngay.
  • Ắc quy khô: Là loại ắc quy có sẵn dung dịch, chỉ cần lắp lên xe là có thể hoạt động một cách dễ dàng, hoàn toàn không mất thời gian bảo dưỡng, hồi điện nhanh chóng.

3. Cần lưu ý những gì khi chọn ắc-quy? 

ác quy gs 2

Khi chọn ắc quy, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau: 

  • Với kích thước: Cần chọn loại ắc quy có kích thước đạt chuẩn theo tiêu chí của nhà sản xuất đề ra nhằm giúp khi lắp, ắc quy không bị lỏng, xô. Đồng thời, chọn ắc quy phải tương ứng dòng xe mà bạn đang sở hữu. 
  • Lưu ý tới điện áp và dung lượng: Ắc quy hay được dùng nhất là loại 12V. Tuy nhiên, nếu sẽ đã dùng lâu năm hay chọn ắc quy có điện áp lớn hơn nhằm dễ dàng nổ máy khi trời lạnh. 
  • Chọn dòng có hệ số khởi động lớn nhất: Trong quá trình mua ắc quy, bạn hãy thử xem ắc quy có đủ năng lượng nhằm giúp động cơ có thể khởi động tốt không. Thông thường, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên chọn ắc quy lớn hơn ắc quy gốc. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: Ắc quy GS có tốt không? Lưu ý khi lựa chọn ắc quy. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới sau khi đọc xong bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Phone
  • Zalo