Xe Nâng Yale Của Nước Nào? Xe Nâng IFC

11 Tháng Năm, 202220

Xe nâng là thiết bị cực kỳ quan trọng, không thể thiếu đối với những doanh nghiệp chuyên về vận chuyển hàng hóa, kinh doanh các sản phẩm tại kho bãi. Một trong những loại xe nâng được ưa chuộng nhất hiện nay là xe nâng Yale. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết xe nâng Yale của nước nào và nên sử dụng mẫu xe nâng Yale nào phù hợp với doanh nghiệp của mình. Cùng IFC Việt Nam giải đáp chi tiết ngay sau đây nhé!

Xe nâng Yale của nước nào?

Xe nâng Yale là loại xe thuộc tập đoàn Hyster Yale Group của Mỹ và đây cũng là thương hiệu xe nâng đầu tiên được sản xuất trên thế giới.

Yale thành lập vào năm 1844 bởi Linus Yale jr tại Connecticut, Mỹ. Ông chính là người phát minh ra khóa xi lanh pin – tumbler và đưa phát minh của mình vào thương hiệu nổi tiếng thế giới bởi chất lượng, sự bền bỉ và ổn định nhất.

Xe nâng Yale của nước nào?

Xe nâng Yale là loại xe thuộc tập đoàn Hyster Yale Group của Mỹ

Đây là một trong những hãng sản xuất xe nâng đầu tiên và lâu đời nhất thế giới đã có 137 năm hình thành và phát triển. Yale luôn nỗ lực học hỏi, tiếp thu để giúp khách hàng của mình giải quyết mọi vấn đề và xử lý vật liệu cho xe nâng.

Hyster-Yale Group là nhà sản xuất xe nâng hàng đầu thế giới đã cung cấp đa dạng giải pháp để đáp ứng cho mọi nhu cầu xử lý vật liệu trong các ứng dụng của khách hàng. Với hơn 90 năm kinh nghiệm cùng các nhà điều hành tài ba và quy mô hoạt động toàn cầu với 21 nhà máy sản xuất đa quốc gia đã giúp xe nâng Yale trở thành dòng xe nâng đáng tin cậy và bền bỉ nhất trên thế giới.

Lịch sử hình thành phát triển xe nâng Yale

blank

Xe nâng Yale

Cùng IFC điểm lại hành trình hình thành và phát triển xe nâng Yale chi tiết nhất sau đây nhé:

 • Năm 1868 thì Linus Yale kết hợp với Henry Towne thành lập công ty sản xuất khóa Yale và sau này đổi thành công ty sản xuất Yale & Towne
 • Năm 1875 công ty đã mở rộng phạm vi sang xử lý vật liệu và đã đạt được dấu mốc 137 năm hoạt động trong ngành xử lý vật liệu chuyên nghiệp nhất.
 • Năm 1920, công ty cho ra mắt chiếc xe nâng đầu tiên trên thế giới với thiết kế đơn giản, chạy bằng pin. Đây chính là chiếc xe đặt nền móng cho xe nâng hiện đại ngày nay.
 • Năm 1930, Yale cho mở rộng phạm vi sản xuất xe nâng ra toàn thế giới bằng cách mua lại BKS của Đức và sản xuất xe nâng bán tại thị trường Nhật. Xe nâng đợt này đã được trang bị nhiều cải tiến lớn như: cabin lái, hệ thống trợ lực, hệ thống bánh lái, silicon cách điện, cách nhiệt tốt.
 • Năm 1950, Yale cho ra mắt thị trường dòng xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong sử dụng khí gas hóa lỏng LPG, dầu.
 • Năm 1936 Yale được hợp nhất với Eaton Manufacturing thành Eaton Corp – công ty đa quốc gia và tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
 • Năm 1964, Yale cho ra mắt xe nâng điện có vô lăng bằng silicon đầu tiên trên thế giới
 • Năm 1969, Yale hợp tác với Sumitomo và thành lập Sumitomo-Yale Co.,Ltd tại Nhật bản.
 • Năm 1985, công ty sáp nhập vào tập đoàn Than Bắc Mỹ để lập nên tập đoàn xử lý vật liệu Yale. Đến sau này, công ty đã trở thành 1 phần của tập đoàn NACCO Industries, Inc.
 • Năm 1990, Yale vinh dự nhật giải Queen’s Award for Export trong lĩnh vực xuất nhập khẩu được tổ chức tại nước Anh.
 • Năm 1992, thành lập Yale Europe materials Handling – phân phối xe nâng trên toàn Châu Âu, châu Phi và khu vực Trung Đông.
 • Năm 2012, sau sự chuyển nhượng của NACCO Industries, Inc thì Yale trở thành thương hiệu xe nâng hàng đầu của tập đoàn Hyster-Yale Group

Các giải thưởng xe nâng Yale

Xe nâng Yale được công nhận là dòng xe nâng chất lượng, bền bỉ, đáng tin cậy nhất trên thế giới. Bằng chứng là dòng xe nâng này đã nhận được hàng loạt các giải thưởng, chứng nhận như sau:

Tiêu chuẩn ISO quốc tế

 • Thông qua tập đoàn NACCO Inc (NMHG) thì xe nâng Yale đã đáp ứng được tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và ISO 14001 2001/2004 về việc thực hiện hệ thống quản lý chất lượng trong khâu thiết kế và sản xuất động cơ đốt trong và điện xe nâng.
 • Mới đây, Yale còn nhận thêm tiêu chuẩn ISO 9001/2008.

Tiêu chuẩn ISO 14001

 • Tất cả những nhà máy sản xuất xe nâng Yale tại Châu Âu và Châu Mỹ đều đạt tiêu chuẩn ISO 14001. Đây là bản thiết kế được sử dụng trên toàn cầu dành cho hệ thống quản lý môi trường.
 • Mỗi chiếc xe nâng Yale được sản xuất đều được theo dõi chặt chẽ về hiệu suất hoạt động, môi trường để đảm bảo an toàn môi trường cho trái đất.

Tiêu chuẩn OHSAS 18001

 • Nhà máy sản xuất xe nâng Yale tại Greenville, NC và Sulligent, AL đạt tiêu chuẩn OHSAS 18001
 • Đây là tiêu chuẩn về việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OH&S), xác định giảm thiểu rủi ro.

giải thưởng xe nâng Yale đạt được

Xe nâng Yale đạt được nhiều giải thưởng, tiêu chuẩn quốc tế

Các nhà máy sản xuất xe nâng

Yale sở hữu nhà máy sản xuất xe nâng tại 12 quốc gia khác nhau để đáp ứng nhu cầu cung cấp xe nâng cho toàn thế giới, cụ thể như sau:

Vị trí Quốc gia Hoạt động
Greenville Bắc Carolina, Hoa Kỳ Trụ sở chính – nơi diễn ra các hoạt động tiếp thị và bán hàng cho Yale ở Châu Mỹ; Trung tâm phát triển kho hàng Châu Mỹ; lắp ráp xe nâng và sản xuất các bộ phận thành phần.
Berea Kentucky, Hoa Kỳ  Lắp ráp xe nâng và sản xuất các bộ phận cấu thành.
Hà nội Việt Nam Sản xuất linh kiện cho Sumitomo NACCO JV.
Ramos Arizpe Mexico Sản xuất các bộ phận linh kiện cho xe nâng.
Obu Nhật Bản Khả năng lắp ráp và phân phối cho Sumitomo NACCO JV.
Alabama, Hoa Kỳ Sản xuất các bộ phận linh kiện cho xe nâng.
sao Paulo Brazil Lắp ráp xe nâng và hoạt động tiếp thị cho Brazil.
Thượng hải Trung Quốc Lắp ráp xe nâng của liên doanh Hyster Thượng Hải và hoạt động tiếp thị của Trung Quốc.
Craigavon Ireland Sản xuất xe nâng; chế tạo và lắp ráp xi lanh và cột buồm cho Châu Âu.
Cavite Philippines Sản xuất linh kiện cho Sumitomo NACCO JV.
Masate Nước Ý Lắp ráp xe nâng; Trung tâm phát triển kho hàng Châu Âu.
Nijmegen Hà lan Trung tâm phát triển xe tải lớn; sản xuất và lắp ráp xe tải lớn và các bộ phận linh kiện; Trung tâm phân phối phụ tùng Châu Âu.

 

Các loại xe nâng Yale

Xe nâng Yale hiện nay được chia thành 4 dòng chính như sau:

Xe nâng Yale chạy dầu diesel

Dòng xe nâng này sử dụng động cơ đốt trong diesel và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Xe nâng Yale được chế tạo ứng dụng vào việc nâng hạ, vận chuyển hàng hóa trọng tải lớn tại các kho bãi.

Ưu điểm của xe nâng dầu diesel là khả năng hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền cao nên tiết kiệm được cả chi phí bảo dưỡng. Bên cạnh đó phần khung và gầm xe được cải tiến tăng tối đa tầm nhìn cho người điều khiển xe dễ dàng hơn.

Xe nâng Yale chạy dầu diesel

Xe nâng Yale chạy dầu diesel

Xe nâng dầu Yale có nhiều dòng khác nhau với tải trọng đa dạng từ 1,5 – 16 tấn để đáp ứng mọi như cầu sử dụng. Các mẫu xe nâng dầu Yale phổ biến nhất có thể kể đến là:

 • Xe nâng dầu Yale tải trọng 1,5-3,5 tấn: GDP15AK, GDP35TK
 • Xe nâng dầu Yale tải trọng 3 tấn: GDP30
 • Xe nâng dầu Yale tải trọng 8-9 tấn: GDP80VX6, GDP90VX6
 • Xe nâng dầu Yale tải trọng 6-7 tấn: GP135VX, GP155VX
 • Xe nâng dầu Yale tải trọng 13,5-16 tấn: GP300-360EC

Xe nâng điện Yale

Xe nâng điện Yale được ưa chuộng bởi nhiều tính năng vượt trội đặc biệt là không gây ra tiếng ồn và tạo khí thải ra môi trường. Xe nâng điện sử dụng công nghệ cải tiến hệ thống điều khiển AC, trang bị hệ thống motor điện xoay chiều công suất lớn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Xe nâng điện Yale

Xe nâng điện Yale

Bạn có thể tham khảo các mẫu xe nâng điện Yale dưới đây:

 • Xe nâng điện Yale tải trọng 1.5 – 3.0 tấn: FB15PYE – FB30PYE.
 • Xe nâng điện kiểu đứng lái Reach Truck Yale tải trọng từ 1,2- 3 tấn: FBR13S- FBR30S
 • Xe nâng điện Yale kiểu 3 bánh ngồi lái tải trọng từ 1,5 – 2 tấn: ERP15VT – ERP20VT
 • Xe nâng điện tầm cao Reach Truck Yale tải trọng từ 1,4-2,5 tấn: MR14H- MR25

Xe nâng Yale chạy bằng gas, xăng

Xe nâng Yale chạy bằng nhiên liệu như gas, xăng sẽ có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng hơn loại xe nâng dùng dầu diesel. Loại xe nâng này có thể hoạt động liên tục, nâng hạ và vận chuyển hàng hóa tải trọng lớn và thích hợp sử dụng tại các kho hàng kín, kho thực phẩm. Xe dễ dàng làm việc ở mọi môi trường khác nhau.

Đặc biệt, xe nâng chạy bằng xăng, gas có ưu điểm rất lớn là cho ra khí thải sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.

Xe nâng Yale chạy bằng xăng

Xe nâng Yale chạy bằng xăng

Một số mẫu xe nâng Yale chạy bằng xăng, ga bạn có thể tham khảo như:

 • Xe nâng Yale tải trọng 1,5 -3,5 tấn: Model GP15AK, GP35TK
 • Xe nâng Yale tải trọng 4-5,5 tấn: GLP40VX5, GLP55VX6

Xe nâng tay điện Yale

Xe nâng tay điện Yale hoạt động dựa vào ắc quy có công suất lớn. Dòng xe này giúp người dùng di chuyển, nâng hạ và sắp xếp hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng và thích hợp dùng trong nhà máy, siêu thị có những lối đi nhỏ hẹp.

Xe nâng tay điện khi sử dụng không quá tốn sức lực, tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động khá ổn định nên rất được ưa chuộng.

Xe nâng tay điện Yale

Xe nâng tay điện Yale

Các mẫu xe nâng tay điện Yale có thể kể đến là:

 • Xe nâng tay điện Yale đứng lái tải trọng 1,5 tấn
 • Xe nâng tay điện Yale ngồi lái tải trọng 2 tấn trở đi.

Với những thông tin chi tiết mà IFC Việt Nam đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã trả lời được xe nâng Yale của nước nào và những loại xe nâng Yale được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với IFC Việt Nam nhé. Trân trọng!

Rate this post
Bản quyền thuộc về xenangifc.vn. All rights reserved. Thiết kế website bởi Seo Viet